Warning: assert(): Assertion failed in /home/cp337814/public_html/kinhdoanhonline.info/wp-content/themes/jarida/panel/shortcodes/shortcode.php on line 1
4 kiểu đối thủ mọi doanh nghiệp phải đối mặt - Diễn Đàn Đầu Tư Kinh Doanh Online

4 kiểu đối thủ mọi doanh nghiệp phải đối mặt

4 kiểu đối thủ mọi doanh nghiệp phải đối mặt

Có rất nhiều doanh nghiệp nhận thức rõ việc cạnh tranh nhưng làm sao để phân loại được các đối thủ của mình để có những chiến lược marketing phù hợp thì không phải doanh nghiệp nào cũng có thể làm tốt. Bài viết của kinhdoanhonline.info sẽ cung cấp cho bạn 4 kiểu đối thủ mọi doanh nghiệp phải đối mặt trong kinh doanh để các doanh nghiệp có thể phân loại các đối thủ của mình nhanh hơn và có các chiến lược phù hợp trong kinh doanh.

Theo nhận định của những người có kinh nghiệm nghiên cứu đối thủ trong kinh doanh thì có bốn nhóm đối thủ cạnh tranh nổi trội nhất bởi vì việc giao thiệp với một hoặc nhiều trong số này luôn luôn tồn tại trong bối cảnh thị trường đầy tính cạnh tranh, điều quan trọng là bạn phải tạo ra được thông điệp và chiến lược phù hợp với từng kiểu đối thủ.

1. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp

Với nhóm đối thủ này, doanh nghiệp của họ có mô hình gần giống với bạn trong nhiều khía cạnh của sản phẩm hay dịch vụ cung cấp. Họ có thể hoặc không thể cạnh tranh với tất cả các dịch vụ tương tự như bạn, việc phân phối có thể khác nhau hoặc họ có lẽ đang sử dụng chiến lược tiếp thị khác. Chắc chắn trong một số trường hợp bạn sẽ không có đối thủ cạnh tranh trực tiếp, nhưng đây không phải là kiểu duy nhất.

nghien-cuu-doi-thu-canh-tranh-trong-kinh-doanh-online

2. Đối thủ cạnh tranh gián tiếp

Là những đối thủ còn lại có khả năng trở thành đối cạnh tranh trực tiếp hoặc tiềm năng trong tương lai.Đây là nhóm đối thủ rất khó nhận biết, bạn phải mất thời gian tìm hiểu để phát hiện ra nhóm đối thủ cạnh tranh gián tiếp. Đây là những công ty cung cấp sản phẩm dịch khác với công ty của bạn nhưng lại có mục đích là giải quyết cùng một vấn đề, cùng mục đích sử dụng.

3. Đối thủ cạnh tranh trong tiềm thức

Đây là kiểu đối thủ cạnh tranh khó xác định nhất, theo dõi là cách duy nhất để xác định được nhóm các công ty này. (Các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook và Twitter là tuyệt vời cho việc này và cung cấp nhiều hiểu biết hơn những gì các nhà tiếp thị đã có, thậm chí từ vài năm trước) bởi vì việc này đòi hỏi đội ngũ tiếp thị của bạn phải ngừng tập trung vào doanh nghiệp và tập trung vào quan điểm của khách hàng thay vào đó.

5-cach-tim-hieu-doi-thu-canh-tranh-hieu-qua

4. Đối thủ cạnh tranh là đối tác

Rất nhiều người nghĩ đã là đối tác là hợp tác hoàn toàn với nhau nên không có sự cạnh tranh nhưng sự cạnh tranh luôn tồn tại dù trong mối quan hệ nào, mối quan hệ đối tác chiến lược trong cộng đồng doanh nghiệp ngày nay là chiến lược truyền thông. Công việc kinh doanh luôn luôn thay đổi, các công ty trước đây từng là nguồn giới thiệu tốt nhất của bạn hiện giờ có thể đang mở rộng, bởi vì những gì bạn làm có vẻ giống như một cơ hội tăng trưởng lớn đối với họ. Hãy đón chào loại quả có tên grapple (trông giống như quả táo nhưng lại có mùi vị như quả nho).

Để xây dựng một chiến lược marketing tốt, bạn phải hiểu rõ đối thủ của mình là ai trên thị trường. Nó quan trọng như việc bạn am hiểu về quân địch của mình trên chiến trận vậy. Qua việc xác định đối thủ bạn sẽ hình dung ra bức tranh tổng quát hơn của thị trường và ngành bạn đang hoạt động. Điều đó giúp bạn có những cơ sở đánh giá được những chương trình marketing của đối thủ đang làm. Ai là người dẫn đầu thị trường và bạn là ai trên thị trường như kẻ thách thức, người đi theo, hoặc thị trường ngách.

4-kieu-doi-thu-moi-doanh-nghiep-phai-doi-mat

Điều quan trọng là bạn phải biết được phân khúc khách hàng mà đối thủ mình đang hướng tới có giống như hướng đi của bạn không. Họ đã thực sự phục vụ tốt phân khúc này chưa hay vẫn còn khoảng trống cho bạn tham gia cạnh tranh.Chiến lược PR và truyền thông xã hội có hiệu quả nhất khi truyền đạt được sự khác biệt của công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ, chứ không phải là điều gì tốt hơn. Sự khác biệt này chỉ nên dựa trên nghiên cứu kỹ lưỡng, sự trung thực, tính khách quan và xem xét tất cả các đối thủ cạnh tranh trong thị trường mục tiêu của bạn.

597 Lượt xem
x

Check Also

Popular no 12 seed 3 penalized wholesale nfl jerseys

Too many errors across the board. To search for players who were born on a ...