7 Bước để kinh doanh thời trang online thành công

7 Bước để kinh doanh thời trang online thành công

Trong thời đại công nghệ, việc mua bán quần áo, giày dép hay túi xách online cũng trở nên phổ biến hơn rất nhiều nhưng để thực sự thành công với công việc kinh doanh mặt hàng thời trang online thì không phải ai cũng làm được dù nghe có vẻ khá dễ dàng và bạn không phải bỏ ra số vốn quá lớn cho một cửa hàng online. Cùng kinhdoanhonline.info tham khảo 7 Bước để kinh doanh thời trang online thành công nhé.

Lướt một đợt qua các quảng cáo trên facebook, ai cũng dễ dàng nhận thấy rằng hầu hết (khoảng 50%) những shop, cửa hàng online đang kinh doanh các mặt hàng quần áo, thời trang đủ chủng loại mẫu mã, dành cho mọi đối tượng khác nhau. Từ hàng Việt Nam xuất khẩu, hàng Trung Quốc nhập khẩu cho đến hàng Mỹ xách tay… đều có cả.

Bước 1: Nghiên cứu thị trường và xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Trước khi bạn xác định mặt hàng bạn kinh doanh là gì thì bạn phải xác định đượcc đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến. Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu là bước đầu tiên rất quan trọng trong việc kinh doanh online. Khách hàng của bạn là ai? là nam hay nữ? tuổi teen hay giới văn phòng? người thu nhập trung bình hay là thu nhập cao? Việc xác định đối tượng càng chi tiết bao nhiêu thì bạn sẽ càng hiểu hành vi, tâm lý của khách hàng bấy nhiêu, từ đó bạn sẽ dễ dàng tìm ra phương thức tiếp cận họ, nắm bắt xu hướng thời trang họ ưu thích, hiểu rõ nhu cầu mà họ cần để cung cấp các sản phẩm thích hợp .

Nghiên cứu thị trường đối với những bạn kinh doanh thời trang online chính là luôn cập nhật những xu hướng thời trang mới, một chủ shop chịu khó tìm kiếm, cập nhật những xu hướng luôn tạo thiện cảm với khách hàng, luôn đảm bảo các mặt hàng của bạn mới mẻ và thu hút khách hàng, đó cũng sẽ là một lợi thế cho bạn trong quá trình cạnh tranh với các shop thời trang online khác. Đừng quên thể hiện việc đó ngay trên các trang kinh doanh của bạn, Website, Fanpage, Instagram… để luôn giữ mối liên hệ với khách hàng và cho họ theo dõi những thứ hay ho.

7-buoc-de-kinh-doanh-thoi-trang-online-thanh-cong

Bước 2: Đặt tên cho cửa hàng online của bạn

Có thể bạn thấy việc đặt tên cho một cửa hàng online là không cần thiết nhưng việc có một cái tên chỉ của riêng bạn, ngắn gọn và dễ nhớ, đáng tin cậy để khi khách hàng nhớ và nhắc đến có thể bàn tán và tin tưởng vào mặt hàng của bạn.

Bước 3: Tìm đầu mối nguồn hàng

Đây là bước quan trọng nhất ,không ít trường hợp các shop online phải đóng cửa, tạm dừng kinh doanh vì bị đứt nguồn hàng hoặc chất lượng nguồn hàng ngày càng kém theo thời gian không đúng như chất lượng lúc đầu.

Thông tin về các nhà máy, cửa hàng bán buôn rất dễ dàng tìm kiếm, nhưng bạn nên nhớ luôn luôn có nhiều hơn một nhà cung cấp cho mình, không nên chỉ tin tưởng vào 1 đầu mối ruột, để hạn chế tối thiểu rủi ro xảy ra. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên cập nhật thêm các đơn vị bỏ mối nguồn hàng để so sánh về chất lượng, số lượng cũng như giá cả của các sản phẩm. Từ đó, bạn lựa chọn cho mình những nhà cung cấp đảm bảo nhất. Việc đa dạng nguồn hàng và liên tục cập nhật các mẫu mới, so sánh giá sẽ giúp bạn duy trì được lợi thế về “nguồn hàng”. Hãy bám sát kế hoạch nhập hàng với số lượng, mẫu mã để đảm bảo bạn có được mức chiết khấu tốt để có thể cạnh tranh trên thị trường. Đồng thời, bạn rút kinh nghiệm qua những lần nhập hàng để hạn chế lượng hàng tồn kho, tránh tình trạng đọng vốn, và ‘tăng’ số vòng thu hồi vốn.

Bước 4: Hàng hóa để đâu cho an toàn?

Lợi thế của việc kinh doanh quần áo thời trang online là bạn sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ cho việc thuê mặt bằng để bán hàng, nhưng bạn lưu ý vẫn cần phải có một không gian riêng để làm kho giữ hàng. Nơi chất đồ không cần mặt bằng đẹp, bạn có thể để hàng ngay tại nhà mình hoặc thuê một căn phòng đủ rộng để chứa hàng. Trong một số trường hợp, khách hàng của bạn vẫn có thể mong muốn đến tận nơi để xem và lựa chọn sản phẩm. Bạn nên tìm một địa điểm có địa chỉ rõ ràng, cụ thể, để khách hàng dễ dàng tìm được (có thể cửa hàng của bạn ở trong ngõ, nhưng đảm bảo có địa chỉ cụ thể). Ngoài ra, kho hàng của bạn phải đảm bảo an toàn, khô ráo, thoáng mát, tránh xa trẻ em, vật nuôi, dễ dàng cho việc vận chuyển hàng hóa.

7-buoc-de-kinh-doanh-thoi-trang-online-thanh-cong

Bước 5: Làm sao để bán hàng?

Để thu hút khách mua hàng online đòi hỏi bạn phải có kỹ năng và kiên trì cho công việc quảng cáo của bạn, bạn phải thường xuyên “quăng mồi” trên các diễn đàn lớn và uy tín. Hãy tạo tài khoản trên các diễn đàn rao vặt, mua bán uy tín như chotot.vn, 5giay.vn, lamchame, webtretho……. Và rao bán các sản phẩm của bạn trên các chợ online và các mạng xã hội như Facebook và Instagram… để càng nhiều người tiếp cận được với sản phẩm của bạn càng tốt.

Xu hướng tạo fanpage bán hàng online trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram là thịnh hành nhất hiện tại. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã sở hữu ngay một fanpage riêng cho shop của mình. Bạn có thể sử dụng hình thức tài trợ quảng cáo, tổ chức các event nhỏ để câu like, câu view … nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng.

Bước 6: Kiên trì thực hiện bước 5 mỗi ngày

Công việc kinh doanh online đòi hỏi sự kiên trì, không thể thành công hoặc có nhiều khách hàng một sớm một chiều. Hãy yên tâm rằng bạn sẽ bán được hàng khi làm đúng 5 bước trên, quan trọng là bạn phải có quyết tâm, yêu thời trang và thích cái đẹp.

Bước 7: Tạo một website bán hàng riêng

Có rất nhiều bạn sau một thời gian kinh doanh khá ổn lại từ bỏ, để duy trì công việc kinh doanh ổn định và tạo dựng thêm lòng tin cho khách hàng cũng như mở rộng quy mô bán hàng của bạn, bạn nên tính đến việc tạo dựng một thương hiệu riêng cho shop của mình. Ngoài việc đăng bán trên các diễn đàn, trang rao vặt, mạng xã hội…. bạn nên xây dựng cho mình một website bán hàng riêng, không chịu bất cứ sự quản lý của nhà cung cấp nào. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý việc mua bán online, đặt hàng và tạo cổng thanh toán dễ dàng hơn cho khách hàng. Đồng thời, website làm tăng sự uy tín, tin cậy và tính chuyên nghiệp cho shop của bạn.

532 Lượt xem