Warning: assert(): Assertion failed in /home/cp337814/public_html/kinhdoanhonline.info/wp-content/themes/jarida/panel/shortcodes/shortcode.php on line 1
9 điều cần thay đổi trước khi làm giàu - Diễn Đàn Đầu Tư Kinh Doanh Online

9 điều cần thay đổi trước khi làm giàu

Ai cũng muốn làm giàu? những điều cần thay đổi trước làm giàu.

Suy nghĩ làm giàu, mong muốn làm giàu ai cũng muốn, đúng không? Nhưng mong muốn, suy nghĩ và thực hiện lại là điều không giống nhau. Có những người làm việc rất nhàn hạ lại rất giàu có. Còn nhiều người dù làm việc rất chăm chỉ, cực khổ nhưng chẳng lúc nào rủng rỉnh. Vậy nguyên nhân vì đâu? Vì họ hay mỗi chúng ta đã mắc phải các sai lầm cơ bản.

Trước khi nghĩ tới việc bắt đầu làm giàu. Hãy chấm dứt ngay để kiếm được nhiều tiền hơn. Những điều cần thay đổi trước khi làm giàu này được rút ra từ những doanh nhân đã thành công. Bạn hãy đọc và ngẫm xem đúng không nhé.

1. Đánh giá thấp chuyên môn, năng lực của bản thân.

Barbara Stany – một tác giả nổi tiếng về tài chính và phụ nữ từng chỉ ra rằng, những phụ nữ không kiếm được nhiều tiền thường có một số đặc điểm chung. Đó là họ thường tự hạ thấp bản thân. An phận mới một mức lương thấp và cho rằng kỹ năng chuyên môn không đủ để tiếp  nhận một vị trí cấp cao hơn.

đánh giá thấp chuyên môn của mình

Theo ông Stanny, nhiều người phụ nữ trong số này cảm thấy sợ hãi nhận trách nhiệm. Họ nghĩ rằng thành công của mình chỉ là may mắn chứ không tin vào năng lực bản thân. Nam giới thì ngược lại, họ thường đánh giá quá cao khả năng của mình. Điều đó lại giúp họ đạt được nhiều thành tựu và thành công hơn.

Đây là một sai lầm mà bạn cần từ bỏ ngay. Khi mà chính bản thân bạn chưa tin vào khả năng của mình thì ai có thể tin và đánh giá cao bạn chứ. Nó sẽ làm bạn mất đi rất nhiều cơ hội tốt.

2. Ngần ngại yêu cầu tăng lương, tăng chức.

yêu cầu tăng lương phù hợp

Đây được xem là tình trạng chung của đa số những người làm công ăn lương, đặc biệt là phụ nữ. Các nhân viên nữ thường lảng tránh đề cập vấn đề này, vì họ sợ bị đánh giá. Tuy nhiên, đây là vấn đề cần được yêu cầu ngay, nếu như trách nhiệm của bạn ngày càng nhiều và hiệu quả làm việc ngày càng tăng. Trong khi mức lương thì vẫn lẹt đẹt và giữ nguyên như ban đầu. 

Ngoài ra, một kinh nghiệm thực tế cho bạn nếu bắt đầu có ý định hỏi tăng lương. Hãy đề cập điều đó vào giữa buổi sáng thứ 6. Cần tránh ngày thứ 2 và giờ nghỉ trưa vì nó không phải thời điểm tốt để bắt đầu câu chuyện. Dù rằng cũng tùy vào tính cách và thói quen của sếp bạn nữa. 

3. Quên mất rằng thời gian là vàng.

thời gian là vàng

Peter Cochrane – chuyên gia về công nghệ thông tin của Mỹ từng nhận định rằng trên thế giới có 2 loại người. Một là những người dành thời gian để tiết kiệm tiền, hai là những người tiêu tiền để tiết kiệm thời gian. Và chỉ ra loại người thứ 2 thường làm việc hiệu quả hơn và thành công hơn. Tiền bạc có thể làm ra nhưng thời gian thì không kiếm và tìm lại được. Hãy sử dụng thời gian và tận dụng nó thật hiệu quả, nó sẽ giúp bạn làm giàu.

4. Làm việc không công.

Mọi lĩnh vực, ngành nghề đòi hỏi chuyên môn đều cần kinh nghiệm và kĩ năng để đánh giá. Bạn phải bỏ thời gian, kiến thức và khả năng của mình ra làm, thì cũng nên đem lại thứ gì đó tương xứng. Ít nhất, đó là đem lại kinh nghiệm, tạo lòng tin và thể hiện được năng lực bản thân với cấp trên. Nếu xác định thu lại được những điều đó thì bạn hãy bắt tay vào làm đi. Và chỉ giới hạn nhất định thời gian ” thử” đó chứ đừng kéo dài.

5. Thức quá khuya để làm việc.

Tôi tin rằng rất nhiều người đã dành rất nhiều thời gian để làm việc. Vượt xa con số quy định 8h/ngày, thậm chí là 15-20h/ ngày. Thực tế, chưa chắc làm việc nhiều tỉ lệ thuận với kiếm được nhiều tiền đâu.

làm việc không theo giờ giấc chuẩn chỉ

Sheryl Sandberg, COO nữ duy nhất của Facebook cho biết: “Facebook vốn là môi trường làm việc về đêm. Nhưng nếu tôi cũng ở lại qua đêm như mọi người, tôi sẽ rất mệt mỏi. Tôi đã có thể lựa chọn là một người mẹ tồi, để rồi phải nghỉ việc. Nhưng rồi tôi chọn cách đến sớm, làm việc vào khung giờ mình muốn, rời công ty lúc 5h30 chiều, và xem điều gì đã xảy ra nào?” . Thay vì việc cố thức khuya để làm việc và hôm sau thức dậy muộn cùng tâm trạng mệt mỏi. Tại sao lại không đi ngủ đúng giờ và bắt đầu công việc sớm hơn vào ngày hôm sau? Tôi chắc rằng tinh thần làm việc của bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Và chưa kể bạn sẽ gây ấn tượng tốt với đồng nghiệp, mọi người xung quanh.

6. Quên hỏi bản thân một câu hỏi mục tiêu quan trọng.

Câu hỏi đó là: Bạn làm việc để làm gì? Nó chính là một vấn đề quan trọng trong những điều cần thay đổi trước khi làm giàu mà những nhà thành công đã chỉ ra.

Nếu như có nhiều tiền, liệu bạn có làm công việc này nữa không? Nếu câu trả lời là không, hãy bắt đầu nghĩ về việc bạn sẽ làm gì tiếp theo sau, và thứ đó sẽ giúp bạn kiếm tiền như thế nào.

Tại sao đó lại là câu hỏi quan trọng? Đơn giản là vì nếu bạn yêu thích công việc đang làm, thì bạn vẫn sẽ làm nó ngay cả khi bạn có nhiều tiền. Được làm một công việc yêu thích sẽ mang lại cho bạn tâm trạng tốt hơn, năng suất tốt hơn, và dễ được sếp để ý đến hơn.

Dĩ nhiên điều ngược lại cũng xảy ra. Làm một công việc khiến bản thân cảm thấy thất vọng sẽ chẳng giúp bạn giàu được.

7. Coi tiền là mục đích trên hết.

Hiển nhiên, tiền là động lực để chúng ta làm việc, nhưng để thành công và phát triển thì không chỉ nên dựa vào nó.Nếu phải chọn giữa một ứng viên chỉ biết đến tiền, và một người muốn công ty đạt được thành công hơn, các sếp hẳn sẽ chọn người thứ 2. Hãy nhớ, tiền chỉ là công cụ, nên làm việc chỉ để kiếm tiền thực sự không phải là cách để bạn tiếp cận công việc. 

đừng để đồng tiền thống trị suy nghĩ và con người bạn

Làm việc chỉ vì tiền, bạn sẽ bị đồng tiền chi phối và làm tay sai của nó. Ngược lại, bạn sẽ làm chủ được đồng tiền khi làm việc vì đam mê và có những mục đích xa cho cuộc sống.

8. Làm việc để né tránh mối quan hệ

làm việc để né tránh mối quan hệ cần thiết

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh: Người hạnh phúc có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Nhiều trường hợp, mối quan hệ lứa đôi của chúng ta sẽ gặp phải trục trặc nhỏ. Tuy nhiên nhiều người đã sử dụng công việc để lảng tránh điều đó thì thực sự rất sai lầm. Điều này không những đang phá hỏng mối quan hệ của bạn mà nó còn chẳng giúp bạn làm việc có hiệu quả.  Hãy dẹp hết mọi khúc mắc, giải quyết chuyện tình cảm thật tốt đẹp trước khi tập trung làm việc. Đó mới là cách giải quyết khôn ngoan và hưởng thụ cuộc sống.

9. Không quan tâm tới ngoại hình.

Nghiên cứu từ 2 trường ĐH Exeter và ĐH Harvard (Mỹ) đã đưa ra kết luận rằng những người có dáng hình gọn gàng dễ kiếm tiền hơn đồng nghiệp bị thừa cân.

Theo như nghiên cứu, người có ngoại hình ưa nhìn có khả năng xây dựng kỹ năng xã hội tốt, sở hữu EQ (trí tuệ cảm xúc) cao, và thường tự tin hơn. Hơn thế với xu hướng phát triển toàn diện, con người cũng đòi hỏi nhiều hơn về mặt hình thức. Không cần quá cầu kì nhưng hãy đảm bảo và dành thời gian chú ý ngoại hình bản thân.

Ngoại hình là thứ cha mẹ ban tặng, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm cho nó tốt đẹp lên. Thử tưởng tượng sáng ra nhìn vào gương với một khuôn mặt tươi tắn, bộ quần áo đẹp. Bạn sẽ cảm thấy yêu đời và tâm trạng bắt đầu mọi thứ cùng đó mà tốt theo. Hãy đi tập gym, ăn uống lành mạnh, tốt cho sức khỏe, và bạn sẽ thấy cuộc sống (và cả túi tiền của bạn nữa) thay đổi rõ rệt đó. 

Đôi khi tưởng chừng là những điều bạn không mấy quan tâm và coi nhẹ thì nó lại là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của bạn. Nếu cảm thấy mình đang mắc phải những điều cần thay đổi trước khi làm giàu trên thì bạn cần bỏ và tránh ngay nhé. Chúc các bạn thành công!

Đọc thêm: http://kinhdoanhonline.info/nhung-cuon-sach-kinh-doanh-hay-lam-thay-doi-cach-nhin-cua-ban/

2540 Lượt xem
x

Check Also

Làm giàu vào dịp tết bằng cách nào

Làm giàu vào dịp tết bằng cách nào Chỉ còn một tháng nữa là đến ...