Barbara Corcoran: Thành công nhờ đầu tư vào sân sau

Barbara Corcoran: Thành công nhờ đầu tư vào sân sau

Barbara Corcoran – một nữ doanh nhân nổi tiếng với tư cách là nhà đồng sáng lập tập đoàn Corcoran và Barbara Corcoran Inc. Bà còn được gọi là nữ hoàng bất động sản Mỹ, để đạt được những thành công ấy bà đã phải có những bí quyết kinh doanh vô cùng táo bạo. Cùng kinhdoanhonline.info khám phá câu chuyện về Barbara Corcoran: Thành công nhờ đầu tư vào sân sau.

barbara-corcoran-thanh-cong-nho-dau-tu-vao-san-sau-1

Thành công bằng cách đầu tư vào sân sau của chính bạn

Là một trong số ít phụ nữ gây dựng sự nghiệp thành công và có tên trong danh sách những doanh nhân thành đạt nhất thế giới. Để thành công trong lĩnh vực bất động sản  bà đã chia sẻ những bí quyết thành công trong đó có việc đầu tư vào sân sau của chính mình.

“Tôi đã quan sát nhiều người thông minh hơn tôi rất nhiều nhưng lại mất đi số tiền bằng với số tiền tôi kiếm được. Bạn có biết họ đã quên mất điều gì không? Họ quên đầu tư vào sân sau của họ – thứ mà họ đều biết. Họ nghe ngóng được một thị trường mới đang là một hiện tượng và khi cố gắng thâm nhập nó, họ đã mất tất cả”, nữ doanh nhân Corcoran chia sẻ.

Đầu tư vào sân sau chính là lợi thế của mỗi người thay vì dấn thân vào thị trường mới mà ở đó bạn hưa hiểu rõ, bạn sẽ dễ dàng bị thất bại. Nữ hoàng bất động sản Barbara Corcoran còn đưa ra lời khuyên: “Ai cũng muốn làm kinh doanh với người mình thích. Nếu ai đó thích bạn, họ sẽ muốn làm ăn với bạn”.

Theo bà thì mọi thành công đều cần những mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè và đối tác trong giới kinh doanh, bạn phải tạo được ấn tượng tốt đẹp trong mắt họ thì quá trình hợp tác sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Thành công là không bao giờ bỏ cuộc khi gặp thất bại

“Sự khác biệt giữa người chiến thắng thực sự là thời gian họ có cảm thấy tiếc nuối cho bản thân. Những người chiến thắng của tôi cảm thấy điều đó … nhưng họ đã đứng dậy và nói “thử đánh tôi một lần nữa xem”, nữ doanh nhân Corcoran tâm sự về việc thất bại không làm bà lùi bước mà càng trở nên mạnh mẽ hơn.

barbara-corcoran-thanh-cong-nho-dau-tu-vao-san-sau-2

 

Giống như nhiều doanh nhân khác khi tự thân khởi nghiệp, trước khi trở thành nữ hoàng ngành bất động sản bà cũng đã có không ít những lần thất bại, nhưng đứng trước những thất bại đó bà vẫn không bỏ cuộc. Bà cho rằng khả năng tự phục hồi trở lại sau những tổn thương, sự từ chối và sự thất vọng là điều kiện tiên quyết số 1 cho sự thành công của một người trong kinh doanh.

Tự tin theo đuổi ước mơ

Barbara Corcoran được đánh giá là một nữ doanh nhân có cá tính mạnh mẽ, dám theo đuổi ước mơ, không ngại khó khăn và thất bại.

Cuộc sống của Corcoran ngập tràn các ví dụ không suôn sẻ. Như năm lớp ba, giáo viên trường Công Giáo của bà – sơ Stella Marie nói rằng bà sẽ không làm nên trò trống gì nếu không biết đọc. Corcoran, vì bị chứng khó đọc, nói rằng bà đã hình thành một sự bất an sâu sắc về trí thông minh của mình mà tới giờ bà vẫn còn bị ảnh hưởng. Nhưng chính những nỗi mặc cảm đó đã phát sinh những điểm mạnh của bà. Vì đọc và viết quả là một cuộc đấu tranh đối với Barbara, bà đã trở nên xuất sắc trong việc thể hiện bản thân mình bằng lời nói.Và cho đến ngày nay, chỉ vì sợ bị coi là “ngu ngốc”, bà bắt mình phải học hỏi nhiều hơn để bù lại những khiếm khuyết của bản thân.

“Tôi đã luôn luôn có vấn đề với tất cả  mọi thứ trong ngôi trường đó,” bà nói. “Mọi người đều giỏi một thứ gì đó, và đó là vấn đề của tôi. Bất cứ lúc nào tôi làm bất cứ điều gì … Tôi đều chuẩn bị quá kỹ lưỡng vì sợ rằng mình sẽ thất bại.”

Ngay cả khi người bạn trai Ramone “Ray” Simone – người cùng bà Corcoran khởi nghiệp tại thành phố New York năm 1973 bất ngờ thông báo chia tay sau nhiều năm tình cảm và cùng hợp tác trong công việ để kết hôn với người thư ký của bà thì nữ doanh nhân này cũng quyết không ngã quỵ. Bà đã chấm dứt hợp tác với người yêu và tự đứng lên bằng đôi chân của mình, xây dựng sự nghiệp mang tên mình.

barbara-corcoran-thanh-cong-nho-dau-tu-vao-san-sau-1

Bà đã chứng minh được rằng phụ nữ không hề thua kém khi làm công việc tưởng chừng chỉ có đàn ông mới làm được. “Tôi không nghĩ rằng đó là vấn đề khi trở thành những nhà quản lý từ vị trí ban đầu, bởi rất nhiều người rời khỏi những trường đại học kinh doanh và theo đuổi một sự nghiệp tương tự như vậy. Tôi nghĩ câu hỏi cần đặt ra là bạn làm cách nào để giữ phụ nữ ở vị trí cao đó hay trên con đường sự nghiệp đủ lâu để đưa công ty lên vị thế hàng đầu?”, bà Corcoran chia sẻ về việc đi lên từ một phụ nữ bình thường trở thành nữ doanh nhân thành đạt.

Bà cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm cho rằng, phụ nữ thông minh hơn nam giới. Do vậy, nữ doanh nhân Corcoran luôn tràn đầy tự tin với mỗi việc làm của mình. “Tôi cũng có quyền đứng ở đây như bạn. Tôi cũng thông minh như bạn vậy. Có thể mọi người không nghĩ rằng tôi thông minh, nhưng tôi biết rằng tôi có. Và đoán xem, tôi đã làm được rất nhiều điều. Nên đừng có mà coi thường tôi”, bà Corcoran chia sẻ.

Bằng khả năng của bản thân, sự thông minh, sự tự tin và cá tính mạnh mẽ, sự quyết tâm vượt qua khi đứng trước những thất bại đã giúp Barbara Corcoran từng bước trở thành nữ hoàng bất động sản nổi tiếng của nước Mỹ.

611 Lượt xem
x

Check Also

Mẫu nhà lí tưởng dành cho các cặp vợ chồng trẻ

Mẫu nhà đẹp cho vợ chồng trẻ Mỗi cặp vợ chồng trẻ đều có mong ...