Warning: assert(): Assertion failed in /home/cp337814/public_html/kinhdoanhonline.info/wp-content/themes/jarida/panel/shortcodes/shortcode.php on line 1
Bí quyết thành công của Nữ hoàng sữa tươi - kinhdoanhonline.info

Bí quyết thành công của “Nữ hoàng sữa tươi”

Bí quyết thành công của Nữ hoàng sữa tươi – Thái Hương, bà chủ quyền lực của TH True Milk

Năm 2015, bà Thái Hương – bà chủ của TH True Milk lọt top 50 doanh nhân quyền lực Châu Á do Forbes bình chọn. Trong diễn đàn kinh doanh “Vượt lên dẫn đầu” 2015 do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 17/8, bà Thái Hương đã hé lộ một phần bí quyết thành công của mình. Những hé lộ ấy, cộng với việc nhìn lại con đường đầy thử thách mà họ đã và đang vượt qua, có thể thấy chân dung những đế chế mới. Trong những câu trả lời của Thái Hương, bà có chia sẻ cả bí quyết thành công của bản thân mình, hãy cùng kinhdoanhonline.info đúc kết những kinh nghiệm đưa doanh nghiệp của mình phát triển  trong bài viết về Bí quyết thành công của nữ hoàng sữa tươi Việt Nam này nhé.

1. Nắm bắt thời cơ và “duyên”

Bà Thái Hương quyết định dấn thân vào thị trường sữa chỉ sau một đêm mà bà gọi là đêm “duyên” và “thời cơ”. Bà chia sẻ rằng “Một buổi tối năm 2008, xem ti vi, tôi thấy sữa nhiễm Melamin làm chết và chảy máu hàng triệu quả thận trẻ em ở Trung Quốc, trong khi thị trường sữa ở Việt Nam có tới 92% là sữa bột nhập về pha lại, mà chủ yếu nhập sữa từ Trung Quốc. Tôi nghĩ mình phải vào cuộc”.

Thái Hương quyết định làm sữa ngay đêm hôm đó. Giữa lúc người Việt hoang mang và dè chừng nhất về sữa, thì Thái Hương lại lội ngược dòng, cho rằng “duyên” và “thời cơ” đã đến. Để tạo nên sự khác biệt để doanh nghiệp của mình không bị nuốt chửng bởi các doanh nghiệp sữa đi trước bà Thái Hương đã đến Israel – nơi có rất nhiều người với tư tưởng vượt trội để học hỏi. Và cũng từ bài học ““Mình không giỏi, nhưng mình sẽ tìm đến và thuê những người giỏi nhất” bà đã đưa về Việt Nam nhiều chuyên gia và nông dân người Israel  và bà đã thành công khi có một trang trại bò sữa quy mô lớn ở nơi gió Lào, nắng lửa. Không những thế, các “cô bò” TH thậm chí còn cho lượng sữa trung bình cao nhất Việt Nam.

bi-quyet-thanh-cong-cua-nu-hoang-sua-tuoi-1

2. Không đầu hàng

4-5 năm trước, giai đoạn khủng hoảng kinh tế thế giới đã tác động nặng nề đến kinh tế Việt Nam. Khi ấy TH thiếu vốn đầu tư cho đại dự án sữa nhưng nhiều ngân hàng lại quay lưng. Lúc nguy nan nhất, thậm chí Thái Hương đã phải tính đến việc bán lại một phần dự án dứt ruột đẻ ra cho các đối tác nước ngoài để lập liên doanh, giảm áp lực về vốn đầu tư.

Nhưng cuối cùng, bà đã không đầu hàng.“Người Việt không thể dâng lợi thế đất đai, tài nguyên của mình cho nước ngoài. Thứ tôi cần là mua công nghệ đỉnh cao của họ, chứ không phải là mua sợi dây để họ siết cổ, thâu tóm doanh nghiệp Việt.”Bà Thái Hương kêu đến Ngân hàng Nhà nước, rồi ngồi lại lên dây cót với các cổ đông. Ngân hàng Nhà nước đã ra tay. Được tiếp vốn, TH tiếp tục đẩy nhanh dự án với tốc độ chưa từng thấy.

Tốc độ này được ông Gil Inbar, CEO người Israel miêu tả ngắn gọn: “Trên thế giới, cũng không nhiều người phụ nữ làm được như Thái Hương. Nhiều dự án bò sữa trên thế giới phải mất 10 năm mới hoàn thành, nhưng bà Thái Hương chỉ mất 3 năm”.

3. Sự minh bạch

Để thể hiện sự minh bạch, Thái Hương đã quyết định ra sản phẩm của mình trên đất Mỹ – quốc gia có mức độ kiểm định chất lượng sản phẩm thực phẩm rất khắt khe để chứng minh rằng những gì bà quảng bá cho sản phẩm của doanh nghiệp của mình là có cơ sở.

Có thể thấy, suốt 8 năm qua, bà Thái Hương kiên trì, bền bỉ với cam kết làm sữa tươi sạch, hoàn toàn từ thiên nhiên. Và điều đó đã được xác nhận từ thực tế của trang trại bò sữa quy mô hơn 45.000 con tại Nghệ An. Giờ đây, lời cam kết thứ 2 tiếp tục được bà khẳng định bằng lộ trình trồng thảo dược, dược liệu, sản xuất các sản phẩm nước uống, thực phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, theo giá trị cốt lõi “Vì sức khỏe cộng đồng”.

Trong Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu vừa diễn ra tháng 5/2017, trước hàng ngàn diễn giả, đại biểu đến từ các quốc gia, bà Thái Hương nhấn mạnh về con đường đi của mình: “Chúng tôi sẽ đưa nông nghiệp Việt Nam ra thế giới với những chuẩn mực khắt khe nhất đến hoàn toàn từ thiên nhiên. Để một thương hiệu sống mãi cùng thời gian, khi đã định vị phải kiên trì và theo đuổi trong bất kỳ hoàn cảnh nào và tính nhân văn là ánh sáng dẫn đường, tỏa sáng cho thương hiệu”.

4. Chất lượng sản phẩm cũng chính là sự tử tế, bao dung

Các chuyên gia thực phẩm thế giới nhận định bà Thái Hương là người tạo ra cuộc cách mạng cho ngành sữa Việt Nam, đưa ngành sữa Việt từ con số 0 có một vị thế đĩnh đạc trên bản đồ thế giới. Bà là người trồng nên cánh đồng hoa hướng dương rực rỡ, thắp sáng cả miền Phủ Quỳ – xứ Nghệ. Về phần mình, bà Thái Hương chỉ tự nhận là một người nội trợ tử tế, đang nỗ lực làm ra những món ăn tươi sạch, an toàn, bổ dưỡng và ngon miệng cho gia đình và cho cộng đồng.Là phụ nữ, tham gia vào lĩnh vực kinh doanh hàng chục năm nay, bà Thái Hương tự nhận ưu điểm của phụ nữ khi dấn thân vào chốn thương trường là sự bao dung, nhạy cảm, tinh tế và tử tế.

bi-quyet-thanh-cong-cua-nu-hoang-sua-tuoi

“Sự tử tế của phụ nữ kết hợp với vai trò của CEO sẽ là lợi thế  mang lại thành công trong quá trình điều hành doanh nghiệp ”, bà Thái Hương chia sẻ. Cũng theo bà, chính sự tử tế của doanh nhân nữ sẽ hướng nền kinh tế phát triển bền vững, hướng đến một cộng đồng xanh – sạch đẹp – bền vững.

Nhìn vào thành công của người phụ nữ 2 lần được Forbes vinh danh là “nữ doanh nhân quyền lực châu Á” này, có thể thấy rõ nỗ lực dùng sự tử tế rất phụ nữ đó.

583 Lượt xem
x

Check Also

Những bí quyết kinh doanh bất động sản thành công

Bất động sản là một loại hàng hóa đặc thù và khác biệt với những ...