Các kênh bán hàng online hiệu quả

Các kênh bán hàng online hiệu quả

Bán hàng là quá trình trong đó người bán (người quản lý/ chủ doanh nghiệp) tìm hiểu, khám phá, khơi gợi những nhu cầu của người mua, sau đó tiếp cận, phát triển quan hệ, chuyển giao giá trị, hỗ trợ và chăm sóc sau bán hàng. Với công nghệ hiện đại, vấn đề kinh doanh không chỉ cần có ngoài khả năng mà còn cả cách thức bán hàng. Khi kinh doanh,  việc lựa chọn kênh bán hàng đóng vai trò rất quan trọng. Đầu tư tràn lan đủ các kênh hay đánh vào một kênh bạn yêu thích chưa chắc đã mang lại hiệu quả, thậm chí còn tốn kém nhiều công sức, chi phí. Việc chọn được các kênh bán hàng online hiệu quả đang là câu hỏi nhiều chủ shop và doanh nghiệp hỏi đáp.

Tôi sẽ mách nhỏ với bạn, những kênh kinh doanh online dưới đây sẽ giúp bạn có được nhiều đơn hàng, tiếp cận với nhiều khách tiềm năng và mang lại nguồn thu nhập cao nhất cho bạn.

1.Kinh doanh online bằng facebook hiệu quả

Facebook là kênh kinh doanh trực tuyến được nhiều shop hướng đến, bởi chi phí khởi tạo là hoàn toàn miễn phí, với tính năng tương tác cao và mang lại hiệu quả nhanh

Đặc điểm của khách hàng là thích làm việc với con người, qua công cụ chat, comment bạn nhanh chóng tiếp cận được khách hàng và bắt đầu bán hàng dễ dàng hơn.

Với facebook, bạn có thể xác định ai đang muốn sản phẩm của bạn và sau đó tiếp cận thu hút họ. Nhưng làm như thế nào để tiếp cận với lượng khách đang có nhu cầu lại là một câu hỏi nhiều chủ shop đang thắc mắc?

cac-kenh-ban-hang-online-hieu-qua

  • Tạo Fanpage:

    Ngoài sử dụng tài khoản cá nhân là facebook, bạn có thể tạo một fanpage cho riêng mình nhằm mục đích quảng bá và chạy sản phẩm mình đang kinh doanh. Cần tạo đầy đủ thông tin với nội dung rõ ràng và hình ảnh sản phẩm đẹp thu hút lượng tương tác của người xem. Bạn có thể nhờ bạn bè like page, chia sẻ như vậy sản phẩm đó sẽ được nhiều người thích người dùng sẽ cảm thấy an tâm khi đặt niềm tin vào chính bạn.

  • Chạy quảng cáo:

    Chạy quảng cáo đang được nhiều shop lựa chọn ngày nay. Với mỗi lượt like, comment và chia sẽ sẽ được facebook thống kê. Và từ đó, chúng ta có thể quảng cáo sản phẩm người dùng đang cần đến sản phẩm mình bán.

2. Kinh doanh online hiệu quả qua Youtube

Youtube là mạng xã hội khai thác các tiềm năng thúc đẩy các trang web bán hàng, sản phẩm, dịch vụ qua mạng rất hữu hiệu mọi doanh nghiệp đều có thể làm điều đó.

Vì vậy hãy tạo ra các video giới thiệu, hướng dẫn sử dụng sản phẩm hấp dẫn, đem lại thông tin hữu ích cho khách hàng. Sự chuyên nghiệp, tin cậy từ các video sẽ khiến khách hàng của bạn cảm thấy an tâm và tỉ lệ mua hàng sẽ cao hơn.

Youtube cung cấp một công cụ tuyệt vời cho doanh nghiệp bán hàng trên mạng thể hiện chuyên môn của mình, tiếp thị sản phẩm / dịch vụ của mình và kết nối với khách hàng.

Đây là một kênh tăng lượng truy cập vào bán hàng trên mạng của bạn rất lớn. Mỗi đoạn video bạn tạo ra chính là một nội dung marketing giúp bạn bán hàng hiệu quả trong tương lai.

cac-kenh-ban-hang-online-hieu-qua

3. Bán hàng qua mạng với kênh xã hội Google ( Google Adwords)

Google như một người máy thông tin giúp bạn tiếp cận khách hàng khi có nhu cầu , qua đó khách có thể tìm kiếm từ khóa về sản phẩm của bạn mà họ cần.

Đó là ưu thế lớn nhất của hệ thống Google Adwords chỉ 15 phút cài đặt là quảng cáo sẽ hiển thị. Rất nhiều khách hàng trong ngày đầu quảng cáo đã bán được hàng. Như vậy sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn.

4. Kinh doanh online qua Website

cac-kenh-ban-hang-online-hieu-qua

Khi đã có mục tiêu đầu tư cho việc kinh doanh của chính mình, bạn cần xây dựng và chăm sóc cho mình một website thật hấp dẫn và thú vị. Website sẽ tạo nên thương hiệu cho sản phẩm của bạn và là nơi tìm kiếm và tiếp cận các khách hàng tiềm năng

Tạo dựng thành công một website, bạn cần sử dụng nó một cách phong phú và linh hoạt, chạy quảng cáo, giới thiệu thương hiệu nhằm thu doanh thu về cho mình.

Nếu hoàn thành tốt việc kiến tạo và chăm sóc một fanpage, cũng như tối ưu website thì việc thương hiệu và sản phẩm được biết tới rộng rãi sẽ là điều hiển nhiên và cực kỳ dễ dàng

Vì vậy, với khả năng đầu tư một website bán hàng kinh doanh chuyên nghiệp hiện đại phát triển như ngày nay là một trong những khoản và kỹ năng thông minh nhất để có thể tạo dựng cho mình cơ hội kinh doanh ngày càng lớn và thu hút được sự tin cậy từ mọi người.

5. Kinh doanh online với Zalo

Zalo là một ứng dụng nhắn thoại được nhiều người lựa chọn. Cho đến hiện nay, Zalo đã đạt đến mức hơn 10 triệu người sử dụng, hơn thế ứng dụng này luôn dẫn đầu trong các ứng dụng được tải về nhiều nhất

Lướt quanh Zalo, bạn sẽ bắt gặp không ít chủ shop và doanh nghiệp cửa hàng đang quảng cáo, giới thiệu sản phẩm. Có lẽ ưu điểm miễn phí chính là yếu tố lớn nhất, khiến nhiều bạn trẻ chọn Zalo làm công cụ bán hàng online. Cả người bán lẫn người mua đều vui vẻ, bởi vì họ có thể liên lạc với nhau bất cứ lúc nào mà không cần quan ngại vấn đề cước điện thoại.

Trên đây là các kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay, kinhdoanhonline. info mong rằng những chia sẻ trên có thể chỉ hướng bạn kinh doanh và lựa chọn được kênh bán hàng tốt nhất giúp bạn tiết kiệm chi phí và mang lại nhiều hiệu quả.

Hi vọng bài viết thực sự hữu ích, chúc bạn thành công!

665 Lượt xem