Cách xây dựng nội dung fanpage hiệu quả và thu hút

Cách xây dựng nội dung fanpage hiệu quả và thu hút

Bạn đã xây dựng xong một trang fanpage trên facebook để kinh doanh nhưng ngoài những bài đăng về sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn thì bạn không biết làm cần xây dựng nội dung như thế nào để có thể thu hút lượt tương tác của những người đã thích trang của bạn. Vậy thì bài viết dưới đây của kinhdoanhonline.info sẽ giúp bạn có một kế hoạch xây dựng nội dung fanpage hấp dẫn, thu hút lượt xem của mọi người.

1. Xây dựng một kế hoạch cho nội dung

Đây là bước quan trọng đầu tiên bạn không thể bỏ qua khi muốn xây dựng nội dung fanpage. Bạn có thể tham khảo cấu trúc để xây dựng nội dung fanpage của các trang page lớn:

40% bài viết bán hàng, dịch vụ thương hiệu

Bài viết bán hàng bao gồm: các bài viết bán hàng trực tiếp, chương trình khuyến mãi, giảm giá,..

Các bài viết dịch vụ thương hiệu sẽ giúp khách hàng thêm tin tưởng cũng như nhớ tới thương hiệu nhiều hơn.

40% chia sẻ kiến thức, thông tin

Những bài viết dạng này bạn có thể viết về cách sử dụng sản phẩm, các kiến thức xung quanh chủ đề bạn muốn phát triển trên page của mình.

20% hoạt động trên page

Bạn có thể tổ chức mini game tặng quà cho khách hàng,chương trình đố vui,… để page thêm sôi động

cach-xay-dung-noi-dung-fanpage-hieu-qua-va-thu-hut

2. Chia sẻ những gì người đọc cần

Người đọc không quan tâm tới những lời hay ý đẹp, những ưu điểm nổi trội giới thiệu về sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Khi họ thực sự chưa cần tới những gì bạn kinh doanh nhưng họ có thể sẽ quan tâm tới những thông tin liên quan tới lĩnh vực của bạn, những thông tin ấy có thể giúp họ giải quyết nhu cầu mà họ có thể gặp phải trong đời sống thường ngày.

Ví dụ như bạn bán các mặt hàng cho bé bạn có thể chia sẻ các thông tin về chế độ dinh dưỡng của trẻ, hoặc những tin tức liên quan nhằm giữ chân nhóm đối tượng khách hàng của bạn là những bà mẹ có con nhỏ.

3. Đừng mời khách mua hàng, hãy giúp họ giải trí

Thực sự khi sử dụng mạng xã hội như một kênh để kinh doanh cũng có điểm bất lợi bởi mạng xã hội giống như kênh giải trí hàng ngày nên đôi khi những lời mời chào mua hàng lại khiến họ cảm thấy khó chịu.  Vậy nên nội dung bài đăng không chỉ với mục đích chào hàng mà cần cả yếu tố gợi cảm xúc vui vẻ, thoải mái, không khô cứng. Tiếng Việt rất phong phú nên bạn hãy xây dựng nội dung bài đăng hấp dẫn, có yếu tố giải trí sẽ là điểm cộng cho fanpage của bạn.

4. Ngắn gọn và hình ảnh ấn tượng

Mạng xã hội liên tục thay đổi những chủ đề nóng mang tính thời sự, đó là cơ hội tuyệt vời để bạn thu hút sự chú ý và giành được sự đồng cảm với khách hàng. Fan không có đủ thời gian và sự kiên nhẫn để đọc hết những post dài lê thê. Hãy ngắn gọn và đơn giản trong cách làm nội dung fanpage.

Hình ảnh sẽ giúp chuyển tải thông điệp ấn tượng và gợi cảm xúc hơn text thông thường. Hình ảnh chuyên nghiệp sẽ gia tăng uy tín thương hiệu của bạn.Hãy đầu tư cho hình ảnh.

Thay vì hình ảnh bạn cũng nên sử dụng video là cách tốt để truyền thông điệp đến khách hàng

cach-xay-dung-noi-dung-fanpage-hieu-qua-va-thu-hut

5. Lưu ý

Để có thể xây dựng nội dung fanpage hiệu quả, bạn nên chuẩn bị sẵn một số lượng bài đăng để, bạn có thể dành thời gian nhiều hơn để chăm chút cho bài đăng ấy như tìm hiểu thông tin, thiết kế hình ảnh.

Nếu bạn đang bí ý tưởng bạn có thể tham khảo từ chính fanpage của đối thủ cạnh tranh, lưu ý là những đối thủ mạnh một chút nhé, bạn cần biết ý tưởng mà họ xây dựng nội dung và bài viết về nội dung nào được lượt tương tác cao nhất.

Bạn không nên bỏ qua công cụ Google, khi đã xác định được thế mạnh sản phẩm, khách hàng mục tiêu và điều họ quan tâm rồi bạn hãy tìm trên google bằng những từ khóa từ chung đến cụ thể. Sau đó bạn có thể sử dụng những nội dung, ý tưởng, gợi ý từ google nhưng nhớ edit lại cho phù hợp với dự kiến xây dựng nội dung fanpage của bạn nhé.

1013 Lượt xem
x

Check Also

Những thương hiệu bánh trung thu uy tín, chất lượng tại Hà Nội

1.Bánh Trung Thu Kinh Đô Bên cạnh những chiếc bánh nướng, bánh dẻo… với hương ...