Chuyên mục Giới thiệu sách hay (P1)

Hôm nay trong chuyên mục Giới thiệu sách hay kinhdoanhonline.info sẽ chia sẻ cho bạn về ba cuốn tiểu thuyết về đề tài giả tưởng nổi tiếng đã được xuất bản, thu hút hàng triệu độc giả và chứa đựng nhiều bài học hay dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên.

Harry Potter

gioi-thieu-sach-hay

Hơn 20 năm đã trôi qua kể từ khi câu chuyện về cậu bé phù thủy Harry Potter của tác giả J.K Rowling  ra đời và trở thành món ăn tinh thần của hàng triệu độc giả trên toàn thế giới. Ngay sau khi xuất bản phần một vào ngày 30 tháng 6 năm 1997, bộ truyện đã trở nên nổi tiếng toàn cầu, được độc giả đón nhận và các nhà phê bình đánh giá cao. Phần cuối cùng của câu chuyện được xuất bản vào ngày 21 tháng 7 năm 2007. Bộ truyện với 7 quyển đã được dịch ra nhiều thứ tiếng trong đó có tiếng Việt. Được dựng thành phim bởi hãng Warner Bros. Pictures và làm thành nhiều dự án game. Không chỉ là một tác phẩm văn học xuất sắc, Harry Potter có ảnh hưởng rất tích cực tới văn hóa đọc và lối sống của giới trẻ khắp nơi trên thế giới. Câu chuyện giả tưởng của tác giả J.K Rowling về một thế giới phù thủy, về ngôi trường đào tạo những con người có khả năng phép thuật – Hogwarts. Về Harry Potter “đứa bé còn sống” và những người bạn của cậu. Chứa đựng trong nội dung 7 bộ truyện là những bài học về cuộc sống, sự dũng cảm, tình bạn, tình yêu và tình cảm gia đình. Những cuộc phiêu lưu  tập trung vào cuộc chiến của Harry Potter chống lại tên Chúa tể hắc ám Voldemort – người có tham vọng trở lên bất tử.

Charlie Bone

gioi-thieu-sach-hay

Câu chuyện về Charlie Bone bắt đầu bằng việc cậu bị phát hiện có phép thuật là nghe được tiếng nói trong tranh, bị đưa đến học viện Bloor nơi cũng tồn tại những đứa trẻ có phép thuật như cậu. Là bộ chuyện của tác giả Jenny Nimmo viết sau khi Harry Potter đã ra đời. Được quảng cáo như là kẻ thừa kế cho hào quang của Harry Potter . Nhưng không, hai bộ truyện không có gì là giống nhau dù rằng câu chuyện cũng có một cậu bé là nhân vật chính, cũng có phép thuật và đến học ở ngôi trường dành cho những đứa trẻ có năng lực phép thuật giống cậu. Không khí trong bộ truyện có phần châm rãi, thong thả, cũng có nút thắt nhưng được tháo gỡ hết sức nhẹ nhàng. Mỗi đứa trẻ trong câu chuyện đều có năng lực riêng, cùng đoàn kế, song hành với nhau qua từng cuộc phiêu lưu. Charlie Bone không phải là đứa trẻ đặc biệt nhất, cậu hết sức bình thường so với bạn bè. Điều đặc biệt duy nhất có lẽ là do câu chuyện được kể qua cái nhìn của cậu mà thôi.

Eragon

gioi-thieu-sach-hay

Nội dung của Erago kể về cậu bé cùng tên vô tình nhặt được một quả trứng kì lạ. Từ quả trứng đó, một con rông cái nở ra – sau này được cậu đặt tên là Saphira, Vua Galbatorix đã cử bầy tôi đến với ý đồ bắt cóc và giết cả hai. Eragon và con rồng của mình đã phải trốn khỏi quê hương Carvahall và bắt đầu cuộc hành trình của mình qua nhiều vùng đất, nhiều câu chuyện. Sau này cậu trở thành một Kỵ sĩ rồng huyền thoại. Tác giả Christopher Paolin người viết ra Eragon, với trí tưởng tượng phong phú của mình đã xây dựng nên môt thế giới rộng lớn, những vùng đất huyền bí, những tộc người cổ xưa.  

 

789 Lượt xem
x

Check Also

những cuốn sách kinh doanh hay

Những cuốn sách kinh doanh hay làm thay đổi cách nhìn của bạn

Những cuốn sách kinh doanh hay làm thay đổi cách nhìn của bạn ngay khi ...