Cô vợ 9x khởi nghiệp với số vốn 1 triệu đồng khiến nhà chồng nể phục

Cùng lắng nghe chia sẻ và tâm sự ngàn like của cô vợ 9x khởi nghiệp với số vốn 1 triệu đồng khiến nhà chồng phải nể phục nhé.

Lắng nghe chia sẻ của cô vợ 9x khởi nghiệp với số vốn 1 triệu đồng

Có ai như 2 vợ chồng em không? Hồi đấy lấy nhau cũng được 3 năm rồi mà chưa mua nổi ngôi nhà, cũng chưa dám sinh con dù em rất mong có 1 đứa con rồi. Thì làm sao em dám đẻ khi mà lương tháng 2 vợ chồng chưa được 13 triệu, trừ tiền thuê nhà, ăn uống và các khoản chi tiêu tiết kiệm lắm chỉ được 2 triệu/ tháng. Thể là em nảy sinh ý định kinh doanh vì “phi thương bất phú” -không kinh doanh không giàu được.
Đang đau đầu vì vốn ít không biết kinh doanh gì? Em lên google search tìm kiếm hàng để bán thì không ra kết qủa. Giữa lúc đó, tự dưng lân la nói chuyện với 1 chị cùng công ty ( dân marketing) mách nước cho lấy mối hàng từ Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc cả Mỹ nữa vừa đẹp vừa rẻ( lấy mối đâu thì em sẽ chia sẻ sau nhé).

Vì vốn ít nên đơn hàng đầu tiên em nhập chủ yếu là khăn len, mũ len, đồ lót, tất tủng nhưng cũng hết vài triệu tiền vốn. Giờ em vẫn nhớ tên chị khách hàng đầu tiên mua hàng cho em là chị Phương ở 120, Yên Lãng, chị ý mua 2 chiếc áo lót lãi tổng được 30k, hồi đấy mới bán nên freeship, đi tận 10km mà vẫn thấy vui kinh khủng. Ấy thế mà nhiều bạn giờ xin làm cộng tác viên mà thấy lãi 20-30k/ sản phẩm là chê lắm. Chắc do hồi đấy em nghèo nên lãi mấy nghìn em cũng thấy rất to. Cứ bán như vậy, lãi mẹ để lãi con đều như vắt chanh, hết rồi lại nhập giờ tiền vốn chả còn vài triệu bạc nữa rồi.

Rồi em áp dụng nhiều chiến lược em học được như khách kêu mua 1 cái áo con là em cũng mang cả bọc theo. Có hôm, bán một đơn ở Hoàng Đạo Thúy được lãi tổng hơn một triệu, mặc dù ban đầu khách chỉ hỏi mua hai cái áo 200k. Em sướng lắm. Những đơn hàng khác em vẫn duy trì cách bán hàng như vậy. Vì thực ra, ban đầu khách chỉ định mua cho mình, nhưng đem đến khách lại có nhu cầu mua cho chồng, mua cho con, mua cho em mình, mua tặng cháu chắt nọ kia…
À quay về chỗ cái chị marketing mách nước cho em, thực ra chị í chỉ cho em cái khóa học “ Bán hàng và khởi nghiệp trên internet” của Thầy Phan Anh- nghe nói ai là học viên của thầy, thầy sẽ mách mối từ Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc cả Mỹ nữa, như chết đuối vớt được cọc em đăng kí ngay khóa của thầy, tuy giá của khóa khá cao so với em lúc đấy-699k nhưng em vẫn quyết định mua để hy vọng tìm được mối nguồn tốt, và cách khởi nghiệp như thế nào bền vững, an toàn.

Thật sự để có cơ nghiệp như bây giờ 80% là công của thầy, nhờ những chia sẻ, kinh nghiệm 11 năm trinh chiến làm kinh doanh với dự án kinh doanh khủng của thầy em đã học hỏi được rất nhiều. Sau này, bắt đầu ổn định em định mở một cửa hàng và có hỏi ý kiến thầy có nên mở cửa hàng không, và thầy ghi 1 câu làm em đọc đi đọc lại mãi “Facebook của em là một cửa hàng lớn mà em không phải mất tiền thuê”. Em như được thông não.

Và bây giờ em cũng nghỉ việc hẳn để tập trung kinh doanh. Vừa được làm công việc mình thích vừa chăm con thực sự dù bận rộn nhưng em thấy thật hạnh phúc. Và thành công lớn nhất sau 4 năm, em có 2 người đàn ông yêu em vô bờ bến, 1 anh sắp tròn 1 tuổi và một ngôi nhà khang trang xinh xinh đứng tên hai vợ chồng trên Nguyễn Trãi. 

566 Lượt xem
x

Check Also

Những bí quyết kinh doanh bất động sản thành công

Bất động sản là một loại hàng hóa đặc thù và khác biệt với những ...