Công cụ hỗ trợ bán hàng trên facebook chuyên nghiệp hiệu quả

Mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng đang ở vào thời kỳ hoàng kim của nó hơn bao giờ hết. Và đồng hành cùng với nó, các hình thức marketing và bán hàng trên hệ thống mạng xã hội cũng đang ngày một phát triển rực rỡ với cơ số hình thức và phương pháp cực kỳ đa dạng. Vậy làm như thế nào để xây dựng được một chiến lược kinh doanh đúng đắn trên mạng xã hội. Vừa đảm bảo hiệu quả cao, hướng tới đúng đối tượng. Vừa đảm bảo tính thân thiện và có độ lan truyền tốt ?

Tổng quan

Với lượng người dùng thường xuyên hoạt động lên đến hơn một tỷ, sẽ chẳng ngạc nhiên khi người ta thấy Facebook thành công vang dội cả về danh tiếng lẫn doanh thu trong năm vừa qua. Không dừng lại ở cột mốc hiện tại, Facebook tiếp tục cuộc chinh phạt vào lĩnh vực thương mại, kinh doanh online nhiều quy mô bằng mục Cửa Hàng, nút Mua, các công cụ thanh toán, hỗ trợ mua sắm,… Điều này cho thấy Facebook đang cố gắng xây dựng một hệ sinh thái riêng bao gồm cả thương mại điện tử trong đó, tương lai gần Facebook sẽ trở thành mạng xã hội mua sắm hàng đầu.

Dưới đây kinhdoanhonline.info giới thiệu tới các bạn những công cụ hỗ trợ bán hàng trên facebook, những dịch vụ marketing online hiệu quả nhất.

1. Storefront Social

Khi sử dụng Storefront Social bạn có thể dễ dàng khởi tạo một cửa hàng ngay trên Fanpage Facebook của mình. Công cụ này có thể tùy chỉnh banner, fan gate, nút hành động, bố trí linh hoạt các mục, hộp tìm kiếm, việc nhập thông tin sản phẩm cũng cực kỳ đơn giản. Storefront Social tích hợp với rất nhiều nền tảng thương mại điện tử khác, bao gồm Miva, OpenCart, PrestaShop, Shopify. Ngoài ra, các công cụ hỗ trợ thanh toán như PayPal, Stripe, Authorize.net. WePay, Bitcoin cũng có trong Storefront Social. Bên cạnh Facebook bạn cũng có thể dùng Storfront Social để bán hàng trên Twitter, Google + , Pinterest…

2. Soldsie

Soldsie cho phép bạn bán hàng thông qua các bình luận tên Fanpage của mình, cũng giống như Instagram vậy. Bạn chỉ cần thêm hình ảnh sản phẩm vào những chiến dịch bán hàng là được, người dùng sẽ viết “Sold” trong mục bình luận và được kết nối với bạn, đồng thời nhận hóa đơn qua email bao gồm hàng hóa họ đã đặt trước đó để kiểm tra. Soldsie cũng tích hợp thanh toán qua PayPal hoặc thẻ tín dụng, ngoài ra bạn còn có thể quản lý hàng tồn kho thông qua ứng dụng này.

3. Ecwid

Ecwid là một ứng dụng thương mại điện tử hàng đầu trên Facebook với hơn 40.000 cửa hàng đã được thiết lập nhờ nó. Gói dịch vụ cơ bản để bắt đầu của Ecwid hoàn toàn miễn phí, bạn có thể thêm vào bảng điều khiển của nó nhiều website, blog và mạng xã hội khác nhau. Ecwid giúp khách hàng có thể mua sắm và thanh toán ngay trên Fanpage Facebook, tiết kiệm tối đa thời gian cho cả đôi bên.

4. ShopTab 

ShopTab là một giải pháp thương mại điện tử dành cho Fanpage Facebook của bạn với những phân tích hiệu suất chi tiết. Với công cụ này bạn có thể tạo mã khuyến mại, giảm giá và những sản phẩm đặc biệt cho khách hàng của mình. ShopTab có chức năng thêm sản phẩm thủ công hoặc thông qua nguồn cung cấp dữ liệu riêng. Điều đặc biệt là ShopTab có thể cho biết số hàng tồn kho, chính sách vận chuyển, hỗ trợ, thậm chí cả các loại thuế cùng 26 loại tiền tệ và ngôn ngữ khác nhau.

5. Beetailer

BeeTailer là công cụ tích hợp website bán hàng của bạn với Facebook mà không cần phải nhập lại hoặc chuyển đổi dữ liệu thông tin sản phẩm. Những bình luận tại mục Cửa Hàng trên Facebook sẽ được thông báo và hiển thị thường xuyên trong website. Ngoài ra, bạn có thể tạo, tùy chỉnh các chương trình khuyến mãi nhằm thu hút người dùng, tăng lượng thích Fanpage, cải thiện sự tương tác. Beetailer còn phân tích các chiến dịch của bạn theo thời gian thực, đưa ra số liệu cụ thể để đánh giá hiệu quả. Người dùng thông qua Beetailer để thích trang hoặc chia sẻ lên Twitter và dòng thời gian Facebook của mình.

6. StoreYa

StoreYa là một nền tảng thương mại xã hội cho phép bạn tạo cửa hàng trên Facebook. Công cụ này được tích hợp những chức năng tiếp thị hữu ích như chương trình khuyến mãi, lưu bộ sưu tập ảnh trên Instagram cho Facebook,… StoreYa tích hợp với nhiều nền tảng thương mại điện tử và bộ vi xử lý, bao gồm OpenCart, PrestaShop, Shopify, Bigcommerce, Zen Cart và PayPal.

7. SortPrice

Mặc dù là nền tảng so sánh giá cả sản phẩm, tuy nhiên SortPrice cũng cung cấp một ứng dụng bán lẻ để kinh doanh trực tiếp trên Facebook. Bạn có thể tạo một Cửa Hàng độc đáo tại trang xã hội này, tùy chỉnh theo ý thích, đăng tải các thông tin liên quan đến sản phẩm. Đặc biệt, với SortPrice bạn còn có thể tạo một trang giật tít về sản phẩm đặc biệt của mình để thu hút nhiều người ấn thích, nó hiển thị một danh sách các sản phẩm có lượt xem nhiều nhất. Công cụ này rất thích hợp với chiến dịch bán hàng chớp nhoáng và các chương trình khuyến mại dạng cuộc thi.

8. Shopify

Shopify là nền tảng thương mại điện tử phổ biến, cho phép bạn quản lý sản phẩm của mình trên nhiều kênh bán hàng khác nhau, bao gồm cả Facebook. Bạn có thể tạo một gian hàng đầy đủ trên Fanpage Facebook của mình nhờ Shopify, khách hàng có thể tham khảo sản phẩm mà không phải thoát Facebook đồng thời lưu lại thông tin cho những lần mua hàng sau. Những dữ liệu chi tiết về sản phẩm, hình ảnh, hàng tồn kho sẽ tự động đồng bộ hóa ngay sau khi bạn cập nhật trên Shopify. Ngoài ra, công cụ này còn có thể chạy chương trình tặng quà, khuyến mãi thông qua các tab Facebook một cách miễn phí.

9. Facebook 

Và cuối cùng, dĩ nhiên là công cụ bán hàng mà chính Facebook đã phát triển cho đứa con cưng của mình, điều này nằm trong kế hoạch F-commerce mà ông lớn này đang ấp ủ. Năm ngoái, Facebook đã bắt đầu thử nghiệm nút Mua vào quảng cáo và các bài viết, còn hiện giờ là thử nghiệm mục Cửa Hàng và mục đăng tải sản phẩm cần bán trên Facebook Groups. Ngoài ra, Facebook cũng đã bổ sung thêm chức năng chuyển tiền cho ứng dụng messenger của mình và theo một bản giới thiệu còn có cả trợ lý mua sắm ảo giúp người dùng nghiên cứu sản phẩm trước khi mua.

Nhóm công cụ hỗ trợ marketing, quảng cáo

1. Facebook Ads Manager

Facebook có hai công cụ quản lý quảng cáo là Facebook Ads Manager và Power Editor. Cả hai công cụ này đều miễn phí. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, mình khuyên bạn nên thiết lập chiến dịch của mình trong Trình quản lý Quảng cáo Facebook Ads Manager bởi nó đơn giản hơn và phù hợp với quy mô nhỏ lẻ hơn.

Quảng cáo bằng Facebook Ads Manager dễ dàng đạt được hiệu quả cao do nó được chính đội ngũ Facebook hỗ trợ. Tuy nhiên, với những chính sách mới của Facebook, việc trả phí quảng cáo là cần thiết nếu bạn muốn chiến dịch của mình đạt hiệu quả cao. Hơn nữa, để chạy một chiến dịch quảng cáo hiệu quả bằng công cụ này, bạn sẽ cần có kiến thức chuyên sâu về Facebook Ads. Vì vậy, mặc dù đây là công cụ marketing, quảng cáo cơ bản trên Facebook nhưng người kinh doanh hiện nay bắt đầu có xu hướng chuyển sang tìm kiếm những công cụ đơn giản, dễ dùng hơn.

2. Driftrock

Chuyên nghiệp hơn, ta có Driftrock cũng là “một người quản lý” đắc lực các chiến dịch quảng cáo Facebook. Công cụ này cung cấp cho bạn một nền tảng quản lý quan hệ khách hàng để tăng tiềm năng Facebook của bạn, và chắc chắn rằng quảng cáo của bạn được hiển thị trong khung thời gian tốt nhất.

Ngoài ra, Driftrock cũng cho phép bạn tạo quảng cáo động, giúp bạn lên lịch quảng cáo, cắt giảm chi phí quảng cáo và tối đa hóa hiệu quả nhờ công nghệ quảng cáo thông minh.

Sử dụng Driftrock sẽ mất phí, tuy nhiên nó hoàn toàn tương xứng với hiệu quả đạt được. Các khách hàng của Driftrock bao gồm cả các thương hiệu lớn như BMW, Coca-Cola…

Trên đây là Top những công cụ hỗ trợ bán hàng trên facebook chuyên nghiệp hiệu quả nhất. Bạn có thể xem thêm đánh giá về những công cụ Marketing Online hiệu quả nhất khi bán hàng trực tuyến hãy cùng tham khảo và áp dụng hợp lý nhé. Chúc các bạn luôn là những nhà kinh doanh thông thái.

2018 Lượt xem
x

Check Also

chung cư hà nội

79 chung cư ở Hà Nội vi phạm PCCC – Người dân không nên mua

Hiện nay, nhu cầu mua chung cư ở Hà Nội của người dân rất cao. ...