Những gợi ý cho người mới kinh doanh online

Những gợi ý cho người mới kinh doanh online

Một ngày đẹp trời bạn lướt news feed và chợt nhận ra xung quanh mình mọi người đều đang kinh doanh một thứ gì đó. Bạn thấy sốt ruột vì mình vẫn ngồi đây. Nhưng kinh doanh gì? Phải bắt đầu từ đâu? Bạn đều không biết và điều duy nhất bạn có là một chút “máu me” kinh doanh. Vậy hãy đọc bài viết dưới đây vì kinhdoanhonline.info sẽ đưa ra những gợi ý cho người mới kinh doanh online như bạn.

 

kinh-doanh-online

Bán những thứ mà bạn hiểu

Hãy bắt đầu việc kinh doanh của  bạn từ những thứ bạn nắm rõ và có tìm hiểu. Đừng đua đòi kinh doanh theo phong trào bởi muốn bán được hàng bạn cần phải có thể cung cấp được bất cứ thông tin nào mà khách hàng yêu cầu liên quan đến sản phẩm. Khi bạn có sự yêu thích đối với những thứ mà bạn bán thì công việc bây giờ lại trở thành niềm đam mê. Ví dụ: một cô nàng yêu thích thời trang bắt đầu tập tành bán quần áo, dĩ nhiên với một chút kiến thức thời trang sẵn có shop của cô ấy sẽ thu hút khách hơn nhờ gu chọn đồ, phối đồ hay tư vấn của cô ấy phải không nào?

 

Xác định đối tượng khách hàng của bạn

Hãy tập trung vào những đối tượng mà bạn biết rằng bạn hiểu về họ. Sinh viên bán cho sinh viên, các bà mẹ bỉm sữa bán cho các bà mẹ bỉm sữa, … Dĩ nhiên bạn vẫn bán cho những khách hàng khác. Nhưng khi có đặc điểm tương đồng với khách, bạn  sẽ dễ đặt mình vào hoàn cảnh của họ  và có làm hài lòng họ tốt hơn. Điều quan trọng là bạn nắm bắt được nhu cầu của khách, xu hướng hiện nay sản phẩm nào hot, đánh vào tâm lý đó thì chắc chắn công việc kinh doanh của bạn sẽ thành công.

 

Tìm được nguồn hàng đảm bảo

Sau khi xác định được đối tượng khách hàng, định hình được sản phẩm, tiếp theo bạn cần tìm được nguồn hàng. Hãy tìm ít nhất ba nguồn cung cấp và đánh giá chúng. Thứ nhất nó giúp bạn luôn ổn định về nguồn hàng và hàng hóa luôn đa dang. Thứ hai bạn có thể tham khảo và so sánh giá cả, chất lượng của các nguồn hàng.

 

Quảng cáo cho shop của bạn

Lợi thế của kinh doanh online đó là bạn không tốn tiền thuê mặt bằng cửa hàng để trưng bày sản phẩm. Bản thân mạng xã hội đã là nơi tốt nhất để quảng cáo cho sản phẩm của bạn. Hãy chăm chỉ cập nhật hình ảnh và thông tin, giá cả mặt hàng của bạn mỗi ngày lên trang cá nhân hoặc fanpage của shop để thu hút khách hàng. Mạng lưới xã hội sẽ khiến việc kinh doanh của bạn được tiếp cận đến khách hàng nhanh chóng.

 

Kinh doanh online với người chưa có kinh nghiệm đương nhiên sẽ rất khó khăn. Nhưng nếu bạn là người chăm chỉ, sáng tạo,biết cập nhật xu hướng kịp thời thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm tới bạn. Hãy  nhớ bạn phải xây dựng được cá tính riêng để nổi bật giữa những người kinh doanh khác.

787 Lượt xem
x

Check Also

Tại sao doanh nghiệp của bạn nên có một website!

Tự hỏi nếu một trang web sẽ là một khoản đầu tư tốt cho doanh nghiệp ...