Học ngay bí quyết thành công của Bill Gates

Học ngay bí quyết thành công của Bill Gates để rút ngắn khoảng cách tới ước mơ

Bill Gates được cả thế giới biết đến là người giàu có nhất thế giới với khối tài sản ròng lên tới hơn 79 tỷ USD. Ông đã trở thành thần tượng của không ít những người trẻ với mong muốn và khát khao khởi nghiệp thành công. Học ngay bí quyết thành công của Bill Gates trong bài viết của kinhdoanhonline.info ,hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để rút ngắn khoảng cách tới mục tiêu của các bạn nhé!

1. Bắt đầu càng sớm càng tốt

Đam mê là không chỉ có ngày một ngày hai, khởi đầu sớm với những đam mê ấy bạn sẽ có thêm thời gian để tích lũy kinh nghiệm đồng thời mang tới cơ hội thành công sớm hơn. Vậy nên nếu đang có một ước mơ hay đam mê với thứ gì đó, đừng ngần ngại bắt tay vào học hỏi và phát triển nó ngay từ hôm này. Không bao giờ là muộn để bắt đầu nhưng hành động càng sớm, bạn càng có nhiều cơ hội.

2. Kết bạn với những người giỏi

Có những kiến thức, kinh nghiệm không có trong sách vở vậy nên khi kết bạnvới những người giỏi hay những tiền bối trong nghề, bạn sẽ học hỏi được những bài học của họ, những kinh nghiệm thực tế mà họ đã trải qua. Giống như Bill Gates, ông sẽ không bỏ qua cơ hội kết bạn với những người có cùng chí hướng hoặc những “tiền bối” trong ngành.

3. Thiết lập mục tiêu rõ ràng và theo đuổi mục tiêu đó đến cùng

Trong bức thư hàng năm của Bill Gates gửi cho Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates, ông chia sẻ rằng bất cứ ai cũng có thể đạt được thành công nhất định nếu họ có một mục tiêu rõ ràng. Đối với lĩnh vực tài chính cũng vậy. Ví dụ, một mục tiêu để trả hết nợ hay đi du lịch cụ thể sẽ giúp bạn tiết kiệm hiệu quả hơn.

Bill Gates còn được biết đến với quan điểm thành công không tới ngay lập tức và không ai có thể kiếm hàng triệu USD chỉ trong một đêm. Vấn đề không phải ở mức độ rắc rối tài chính bạn đang gặp phải, điều quan trọng đó chính là sự kiên trì. Trả nợ, tiết kiệm hay thiết lập và làm theo kế hoạch chi tiêu đòi hỏi sức mạnh ý chí của bạn để thành công.

4. Không ngại phá vỡ những nguyên tắc nếu thấy hợp lý

Ông bỏ học tại trường Harvard danh tiếng năm 20 tuổi và bắt tay vào gây dựng sự nghiệp. Ông sẵn sàng phá vỡ định kiến về việc phải có bằng đại học mới có thể thành công nhờ quyết định ấy. Tuy nhiên, nên nhớ rằng cách làm của Gates chưa chắc đã phù hợp với tất cả mọi người. Trước khi đưa ra một quyết định, hãy cân nhắc thật kĩ những hậu quả mà nó có thể gây nên.

Khi kể câu chuyện của mình, ông cũng thường nói: “đừng bỏ học như tôi”

5. Học hỏi từ những thất bại

Thành công là một người thầy tồi. Nó khiến cho những người thông minh nghĩ rằng mình không thể thất bại”, đó là điều Gates muốn mọi người ghi nhớ nếu như chúng ta chưa ở trong hoàn cảnh của họ. Hầu hết các tỷ phú, người nổi tiếng đều có thời kỳ khó khăn riêng phải vượt qua. Học hỏi, ghi nhớ cách thức thành công của họ không khó nhưng để phát huy tác dụng trong hoàn cảnh của bạn thì không dễ dàng chút nào.

Bill Gates từng nói: “Nếu bạn mắc sai lầm, đó chẳng phải lỗi cho cha mẹ bạn, vì thế, không nên rên rỉ về những sai lầm ấy, hãy rút kinh nghiệm từ chúng”. Nếu bạn có thói quen đổ lỗi cho bất cứ điều gì mỗi khi vấp ngã thì cần loại bỏ ngay lập tức. Lỗi lầm là không thể tránh khỏi trong cuộc đời bất cứ ai, nhưng bạn không có quá nhiều thời gian để than vãn và rầu rĩ về nó. Thay vì tiêu cực hoặc trách móc mọi người, hãy rút kinh nghiệm để chắc chắn rằng không bao giờ mắc phải lỗi sai tương tự.”

6. Giữ cho mọi thứ đơn giản

Đây cũng chính là lời khuyên từ Warren Buffett, cố vấn tài chính của Bill Gates.  Không cần thiết phải phức tạp tình hình tài chính hoặc ngân sách của bạn lên. Một kế hoạch đơn giản nhưng hiệu quả luôn dễ thực hiện thành công. Ví dụ, thay vì cố gắng tạo ra danh sách dài những việc cần làm để tiết kiệm, bạn chỉ cần thiết lập chế độ tự động chuyển một tỷ lệ nhất định trên thu nhập sang tài khoản khác là đủ. Bằng cách đó, bạn đã tự giới hạn chi tiêu của mình và có một số tiền tiết kiệm riêng.

7. Biết chấp nhận

Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, thay vì cứ than vãn vẫn nên nhìn vào thực tế. Sẽ có những thời điểm mọi thứ đi chệch quỹ đạo, chẳng việc gì đi theo ý của bạn, bạn nhận được ít hơn rất nhiều so với công sức bạn bỏ ra. Bạn sẽ cảm thấy những gì mình có được hoàn toàn chưa xứng đáng với nỗ lực trước đó. Tuy nhiên, đó mới chính là cuộc sống. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, vì thế hãy ngừng than vãn và cố gắng tiếp cho đến khi đạt được thành quả như mong đợi.

8. Không dễ thỏa mãn với những gì mình đang có

Mặc dù trở thành tỷ phú từ năm 38 tuổi nhưng Gates chưa bao giờ ngừng sáng tạo, học hỏi và nỗ lực. Ông chưa bao giờ thỏa mãn với những gì mình đang có và luôn tham vọng sẽ kiếm được nhiều hơn thế trong tương lai. Tham vọng chính là động lực để bạn phấn đấu trong sự nghiệp còn sự thỏa mãn sẽ chỉ khiến bạn trở nên tự phụ hơn mà thôi.

Với những gì Bill Gates nói và những gì ông làm luôn khiến mọi người khâm phục, ông đã trở thành tấm gương và mục tiêu phấn đấu của không chỉ những người làm kinh doanh mà cả những bạn trẻ đang có đam mê và ước mơ khởi nghiệp.

462 Lượt xem
x

Check Also

Cô vợ 9x khởi nghiệp với số vốn 1 triệu đồng khiến nhà chồng nể phục

Cùng lắng nghe chia sẻ và tâm sự ngàn like của cô vợ 9x khởi ...