Warning: assert(): Assertion failed in /home/cp337814/public_html/kinhdoanhonline.info/wp-content/themes/jarida/panel/shortcodes/shortcode.php on line 1
Hướng dẫn làm cây tiền thật gây sốt dịp Tết Nguyên Đán - Diễn Đàn Đầu Tư Kinh Doanh Online

Hướng dẫn làm cây tiền thật gây sốt dịp Tết Nguyên Đán

Hướng dẫn làm cây tiền thật gây sốt dịp Tết Nguyên Đán

Cây tiền tài lộc, tháp tài lộc không chỉ mang ý nghĩa tâm linh cầu mong một năm đầy ắp tài lộc, may mắn mà còn là vật trang trí sang trọng trong cho căn nhà. Với nhu cầu mua cây tiền thật tài lộc ngày càng cao vào dịp giáp Tết, nhiều chị em nhận thấy đây là cơ hội kinh doanh thời vụ mang lại nguồn thu nhập lớn trong dịp Tết này mà sản phẩm “ăn khách” này có thể tự làm tại nhà với một chút khéo léo và vài nguyên liệu cũng không khó tìm. Với hướng dẫn cách làm cây tiền thật này, chắc chắn bạn sẽ tạo ra được những sản phẩm đẹp vừa cho gia đình mình lại vừa có thể kiếm tiền triệu.

1. Nguyên liệu cần thiết

  • Tiền thật: Cây tiền thật tài lộc đẹp phải được làm từ những tờ tiền mới,mệnh giá không quan trọng nhưng theo quan niệm may mắn tài lộc và cũng để cho cây bắt mắt hơn thì bạn nên chọn loại tiền 500 đồng, 1.000 đồng, 2.000 đồng, 5.000 đồng, 10.000 đồng giấy (loại tiền không còn lưu hành), thậm chí bạn có thể dùng cả tiền 1-2 USD để làm cây tài lộc. Theo ý nghĩa tâm linh, cách làm cây tài lộc bằng tiền thật nên được làm từ 39 hoặc 79 tờ tiền, tượng trưng cho ‘tiểu thần tài’ và ‘đại thần tài’.

huong-dan-lam-cay-tien-gay-sot-dip-tet-nguyen-dan

  • Dây đồng, dây thép hoặc kẽm: Tùy vào độ to, nhỏ và dáng cây bạn muốn làm, bạn sẽ chọn loại thép hoặc kẽm to hay nhỏ. Nguyên liệu này, bạn có thể mua tại các shop bán đồ handmade hoặc mua ở cửa hàng vật liệu xây dựng thì giá sẽ mềm hơn.
  • Súng bắn keo, keo nến, keo dán giấy, kìm cắt
  • Dây thép dẹt hoặc dây duy băng
  • Một số phụ kiện khác như: kim sa, hạt trang trí…
  • Chậu cây, xốp hoặc đá nhỏ.

2. Cách làm

  • Bước 1: Tạo dáng cho cây

Đầu tiên, bạn uốn dây thép tạo dáng cho thân cây. Cây tiền thật tài lộc may mắn thường sẽ có dáng trực nghĩa là dáng thẳng đứng, tán lá xòe hoặc dáng trực lắc, uốn lượn như rồng bay. Bạn có thể tham khảo dáng cây trên mạng. Sẽ đơn giản hơn nếu bạn đã có dáng cây có sẵn. Nếu uốn bằng dây thép, bạn hãy uốn tạo hình theo gợi ý sau (đây là hướng dẫn cách uốn với thân nhỏ, với thân to, bạn sử dụng thép to hơn nhưng cần mềm để dễ xoắn vào nhau và uốn):

huong-dan-lam-cay-tien-gay-sot-dip-tet-nguyen-dan

Nếu không có hãy tự tạo dáng cho cây tiền lộc từ chính những cuộn dây thép hoặc kẽm mà bạn đã chuẩn bị và uốn xoắn theo dáng mình muốn.

  • Bước 2: Làm thân cây

Để làm thân cây, bạn cắt những đoạn dây thép hoặc kẽm rồi uốn thành thân và cành cây một cách tự nhiên nhất, độ dài ngắn khác nhau. Quan trọng nhất là phải uốn được thế cây và thân thật tự nhiên.

Bạn có thể sử dụng cây tuyết trắng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều bởi đã có sẵn các nhánh cây, việc của bạn chỉ cần uốn theo ý muốn. Để làm to thân cây, bạn có thể dùng bông hoặc giấy vệ sinh cuốn xung quanh sau đó cuốn dây duy băng chèn lên. Bạn có thể quấn thêm lớp dây thép dẹt vàng để thân cây rực rỡ hơn.

  • Bước 3: Làm vỏ bọc cho cây

Bạn chỉ cần quấn dây đồng hoặc dây ruy băng xung quanh để tạo màu sắc đẹp mắt, trang trọng cho cây là được, bạn có thể bắn keo lên toàn bộ thân cây trước khi quấn để dây cố định chắc chắn hơn.

Cuối cùng, bạn cho thân cây vừa tạo vào trong chậu nhỏ, dùng xốp hoặc đá nhỏ để cố định và trang trí cho cây thêm đẹp mắt nhé!

  • Bước 4: Trang trí cây tiền tài lộc

Bạn có thể gấp tiền thành các hình thù bắt mắt như hình tròn, hình thiên nga, hình trái tim,… Đối với những hình tròn cơ bản, các bạn chỉ cần gấp nếp theo hình cánh quạt, gấp đôi, kéo tròn và dán cố định 2 đầu. Kinhdoanhonline.info sẽ mách bạn 2 cách gấp tiền phổ biến, dễ làm mà đẹp mắt để bạn trang trí cho cây tiền tài.

Cách 1: Gấp hình bướm

– Bước 1: Tạo nếp gấp bằng cách gấp chéo tờ tiền rồi gấp liên tiếp cả 2 mặt, vuốt mạnh để tạo nếp.

– Bước 2: Dựa vào các nếp vừa tạo, gấp theo hình xếp cánh quạt. Làm tương tự với tờ tiền còn lại.

– Bước 3: Sau khi gấp xếp cánh quạt chéo cho 2 tờ tiền xong, bạn ghép 2 mẫu lại và dùng băng béo đính cố định ở 2/3 tờ tiền. Có thể dùng dây thép dẹt quấn và tạo râu cho con bướm bằng cách gắn hạt trang trí.

huong-dan-lam-cay-tien-gay-sot-dip-tet-nguyen-dan

Cách 2: Gấp thiên nga

huong-dan-lam-cay-tien-gay-sot-dip-tet-nguyen-dan

Ngoài những hình trên, bạn có thể sáng tạo ra những hình khác để cây tiền thật tài lộc của mình đặc sắc hơn. Sau khi gấp được 39-79 tờ tiền theo những hình thù khác nhau, công việc còn lại là dùng súng bắn keo dán cố định chúng trên cành cây đã uốn sẵn và đính thêm hạt trang trí, kim sa để cây tài lộc thêm long lanh, đẹp mắt hơn.

Nếu bạn không tự tin vào sự khéo léo của mình nhưng thích kinh doanh vẫn có thể nhập các cây tiền thật này từ các cơ sở bán buôn. Một số cơ sở bán buôn bạn có thể liên hệ như: Caytienthantai.com, Gaubongonline.com… Khi chọn lựa nguồn hàng, bạn cần lưu ý để tham khảo giá cả chung cũng như kiểu dáng của cây tiền lộc để có được nguồn hàng chất lượng và giá rẻ.

huong-dan-lam-cay-tien-gay-sot-dip-tet-nguyen-dan

Có khá nhiều bạn vẫn còn thắc mắc việc làm cây tiền thật có vi phạm pháp luật hay không thì mình xin chia sẻ rằng sản xuất cây tiền tài lộc không bị xem là hủy hoại tiền vì không làm rách tiền và không làm mất giá trị của đồng tiền. Việc sử dụng những tờ 10.000 đồng và 20.000 đồng loại cotton càng không phạm luật vì hai loại tiền này đã không còn được lưu hành. Vì vậy, mọi người có thể làm cây tài lộc bằng tiền thật mà không sợ bị phạt đâu nhé.

1125 Lượt xem