Khởi nghiệp từ kinh doanh đồ ăn online

KHỞI NGHIỆP TỪ KINH DOANH ĐỒ ĂN ONLINE

Khởi nghiệp từ kinh doanh đồ ăn online là một lĩnh vực được nhiều người  lựa chọn, một hình thức kinh doanh không mới nhưng chưa bao giờ là lỗi thời. Bạn là có thể là một bà nội trợ, hay bạn là sinh viên đang đi học,.v.v.v. bạn có thời gian rảnh rỗi, bạn thích tìm tòi các món ăn mới, bạn có các nguồn hàng thực phẩm sạch, tại sao lại không nhỉ???? Hãy cùng kinhdoanhonline.info điểm mặt một số ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt online vừa đơn giản vừa dễ kiếm ra tiền nhé.

Bán các loại đặc sản vùng miền

Những món đặc sản theo vùng miền luôn là thức quà độc lạ mà không phải ai cũng có dịp thưởng thức, tại sao bạn không tranh thủ đi sâu vào thị trường này, bạn có thể tập trung vào các loại đặc sản đang hot theo thời gian như Nem nắm Bùi Thuận Thành Bắc Ninh, mực rim me Đà Nẵng, chè hạt đác Nha Trang, bánh pía Sóc Trăng, bánh cu đơ Hà Tĩnh … Đảm bảo các mặt hàng luôn tươi mới và đa dạng, đồng thời có chiến lược PR tốt bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng cũng như quảng bá được các loại đặc sản quê hương.

đặc sản

 

Bán các loại hàng theo mùa

Vào mùa hè chè, sinh tố hay hoa quả dầm là món khoái khẩu của nhiều người, bạn có thể nhập số lượng lớn về để bán hoặc tự tay làm, lựa chọn nguyên liệu và thực hiện quy trình chế biến an toàn sẽ đem lại cho bạn một sản phẩm chất lượng.  Đây là những món quà vặt rất được ưa thích vào mùa hè, đặc biệt là những ngày nắng nóng sẽ chẳng ai muốn ra đường với thời tiết nắng nóng như những năm này, đấy sẽ là cơ hội cho những shop kinh doanh online nên  hãy nắm bắt ngay thời cơ để kinh doanh nhé!

quà vặt

Mùa đông cũng là cơ hội kinh doanh cho những người biết nắm bắt thời cơ. Khi thời tiết chuyển lạnh, mỗi khi ra đường, ở đâu đó trên những góc phố bạn lại ngửi thấy mùi khoai nướng thơm phức, hay nghe thấy tiếng rao của các hàng bán ngô, hạt dẻ nóng, thật kích thích vị giác. Đây là những món quà vặt dễ kiếm được nguồn hàng cung cấp, bạn chỉ cần có được dụng cụ nấu nướng như lò nướng, chảo rang,… và tada! Bạn đã sẵn sàng để kinh doanh rồi đó.

quà vặt mùa đông

 

Bán các loại đồ ăn dip lễ, tết

bánh cổ truyền

Có bao giờ bạn ở trong tinh trạng sắp đến Tết mà không kịp chuẩn bị mâm cơm cúng hay dịp lễ Trung thu và bạn chán ngấy những loại bánh truyền thống quá ngọt và không đẹp mắt. Đánh vào tâm lý của những người không có nhiều thời gian cho công việc chuẩn bị này, bạn hãy đưa ra các mặt hàng kinh doanh thực phẩm do chính tay bạn làm, đảm bảo ngon và chất lượng như Bánh trung thu handmade các vị mới chocolate, matcha,… hay nem cuốn sẵn, các loại giò chả,.. Đây là một thị phần rất hot những năm gần đây nên bạn sẽ không tránh khỏi gặp nhiều cạnh tranh, nhưng hãy để chất lượng sản phẩm và khả năng phục vụ của bạn chiếm lấy tình cảm của khách hàng nhé.

 

Kinh doanh đồ ăn online không phải là một lĩnh vực mới, có rất nhiều sự cạnh tranh nhưng hãy tận dụng tối đa khả năng của mạng xã hội để tìm kiếm nguồn khách hàng, thường xuyên cập nhập thông tin hình ảnh, cũng như các feedback  tốt về các sản phẩm của bạn. Tuy nhiên hãy luôn đảm bảo sản phẩm của bạn có một chất lượng tốt nhất cũng như sự phục vụ tận tình. Chúc bạn thành công trong lình vực kinh doanh đồ ăn online.

913 Lượt xem
x

Check Also

Tại sao doanh nghiệp của bạn nên có một website!

Tự hỏi nếu một trang web sẽ là một khoản đầu tư tốt cho doanh nghiệp ...