Warning: assert(): Assertion failed in /home/cp337814/public_html/kinhdoanhonline.info/wp-content/themes/jarida/panel/shortcodes/shortcode.php on line 1
Kinh doanh đặc sản: Ý tưởng nhỏ thành công lớn - kinhdoanhonline.info

Kinh doanh đặc sản: Ý tưởng nhỏ thành công lớn

Kinh doanh đặc sản: Ý tưởng nhỏ thành công lớn

Mỗi một vùng đất sẽ có những đặc sản riêng biệt, nếu nơi bạn sinh ra và lớn lên có đặc sản mà những nơi khác không có thì bạn đang sở hữu lợi thế kinh doanh không hề nhỏ. Nhưng làm sao để có thể kinh doanh hiệu quả mặt hàng này, hãy cùng kinhdoanhonline.info khám phá trong bài viết Kinh doanh đặc sản: Ý tưởng nhỏ thành công lớn dưới đây nhé

Thực tế nhiều khách hàng sau khi đi du lịch về thường hay “thèm thuồng” đặc sản của vùng đất mình đã qua như hoa quả sấy Đà Lạt, các loại bánh Huế, lạp xưởng Cao Bằng, …; nhiều người bán tự hào với món ngon quê hương mình và muốn giới thiệu rộng rãi cho cộng đồng. Xuất phát từ những nhu cầu đó đã tạo cơ hội cho ý tưởng kinh doanh đặc sản vùng miền ”lên ngôi”. Để khởi đầu công việc kinh doanh đặc sản quê nhà, có 6 bước để các bạn tham khảo

Bước 1: Lựa chọn đặc sản để kinh doanh

Không phải mặt hàng nào bạn cũng có thể đem ra kinh doanh được  ngay, bạn nên tìm kiếm những sản phẩm phù hợp như các sản phẩm có nhu cầu cai, dễ bảo quản và giá thành hợp lý. Các sản phẩm đang được rất nhiều khách hàng yêu thích và tìm kiếm ví dụ như: gạo sén cù, gạo nếp nương, thịt trâu gác bếp, nem chua Thanh Hóa, măng khô, gà đồi Yên Thế… và mình đảm bảo rằng nếu bạn đảm bảo về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm thì những món đặc sản này sẽ giúp bạn hái ra tiền.

kinh-doanh-dac-san-y-tuong-nho-thanh-cong-lon

Bước 2: Tìm kiếm nguồn cung cấp

Bạn nên đến tận nơi sản xuất để tìm kiếm và thử các sản phẩm mà mình muốn kinh doanh, chính bạn phải đảm bảo được chất lượng của nguồn hàng, mức độ ổn định và giá cả nguồn hàng phải hợp lý. Đồng thời tạo dựng niềm tin với nhà cung cấp.

Trong quá trình tìm nguồn cung cấp, các bạn hãy đặc biệt quan tâm đến những đặc sản có tên tuổi và chất lượng sản phẩm tốt.

Bước 3: Xác định quy mô kinh doanh

Với số vốn của mình bạn có thể xác định được quy mô kinh doanh, với quy mô kinh doanh nhỏ bạn chỉ nên tập trung vào sản phẩm đặc sản của một địa phương hay nhóm sản phẩm nào đó, còn với quy mô lớn đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều hơn là kinh doanh đặc sản tất cả các vùng miền.

à theo đặc trưng về sản phẩm cũng như những tính chất của sản phẩm thì bạn nên bán hàng trực tiếp tại cửa hàng và bán hàng online. Thế nên bạn nên chọn những giải pháp để bán hàng, quản lý hàng thông minh. Với quy mô này bạn nên lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng phù hợp để quản lý bán hàng, quản lý kho hàng và khách hàng của bạn.

Bước 4: Xây dựng nguồn lực hợp lý và đầy đủ

Từ quy mô kinh doanh bạn phải xác định được nguồn lực của mình sao cho hợp lý. Đối với quy mô kinh doanh nhỏ đòi hỏi bạn phải có khiếu giao tiếp, biết kêu gọi sự hỗ trợ, có kiến thức kế toán, và cuối cùng là bạn phải đủ kiên trì để theo đuổi con đường này. Với mô hình này buộc bạn phải đa năng hơn rất nhiều.

Kinh doanh đặc sản các vùng miền với quy mô lớn hơn đòi hỏi bạn phải có nhiều hơn so với quy mô nhỏ. Như phải có bộ phận riêng biệt khác như marketing làm thế nào để bạn có thể biết được thông tin và sản phẩm của bạn tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn, bán hàng, người vận chuyển, có kho hàng đầy đủ ngoài ra đòi hỏi thêm bạn kỹ năng quản lý.

kinh-doanh-dac-san-y-tuong-nho-thanh-cong-lon

Bước 5: Thực hiện các chiến lược quảng bá trên internet

Với thời đại công nghệ như hiện nay, việc bạn sở hữu một website bán hàng, một fanpage trên facebook hay vài tài khoản mạng xã hội chỉ để quảng bá cho sản phẩm của bạn là điều không thể bỏ qua, hơn hết đây là bước đòi hỏi bạn phải bỏ ra nhiều thời gian nhất để quan tâm. Nếu tài chính cho phép, bạn có thể sử dụng các dịch vụ quảng cáo, hiện nay rất nhiều các công ty nhận làm quảng cáo cho các shop online vô cùng hiệu quả.

Bước 6: Đảm bảo được nguồn hàng và chất lượng sản phẩm, giữ chữ tín với khách hàng.

Bước này sẽ đảm bảo được công việc kinh doanh của bạn là tạm thời hay lâu dài, để có thể kinh doanh ổn định và phát triển  buộc sản phẩm của bạn phải là sản phẩm chất lượng, bạn phải đảm bảo được số lượng hàng luôn đủ để cung cấp cho khách hàng, hàng đạt tiêu chuẩn tốt, giao hàng đúng hẹn và cam kết giải quyết mọi vấn đề khi có sai sót xảy ra. Trong kinh doanh, việc xảy ra sai sót là không thể tránh khỏi nhưng nếu bạn khéo léo xử lý và hợp lý thì khách hàng vẫn ở lại với bạn, thậm chí nguồn truyền thông giữa các khách hàng với nhau lại chính là phương tiện quảng cáo hữu hiệu nhất nên bạn phải luôn đặt chữ “tín” lên hàng đầu.

Nếu bạn muốn làm giàu, yêu thích khám phá, yêu thích ẩm thực luôn mong muốn các sản phẩm của địa phương mình hay các sản phẩm khác trên toàn đất nước Việt Nam được đông đảo người tiêu dùng trong nước và trê thế giới biết đến thì ý tưởng kinh doanh đặc sản các vùng miền là một trong những ý tưởng hay và rất đáng để bạn quan tâm.

745 Lượt xem