Kinh doanh mỹ phẩm online – Thuận lợi và khó khăn

Kinh doanh mỹ phẩm online nên hay không nên? Thuận lợi và khó khăn là gì?

Bạn là sinh viên, mẹ bỉm sữa, hay nhân viên văn phòng?  Bạn đang có ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm online kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh nhưng chưa hiểu rõ việc thị trường kinh doanh mỹ phẩm online như thế nào? làm sao để kinh doanh hiệu quả và thuận lợi ? Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn thị trường kinh doanh mỹ phẩm online –  thuận lợi và khó khăn của  nó hiện nay. Từ đó các bạn có định hướng và khắc phục cho dự định của bản thân.

kinh doanh mỹ phẩm online

Kinh doanh mỹ phẩm online

1. Thuận lợi

Khi mà mỹ phẩm đang ngày càng trở thành một mặt hàng đang được các chị em sử dụng khá đông đảo như hiện nay thì ý tưởng đầu tiên cho việc kinh doanh online không thể bỏ qua là kinh doanh mỹ phẩm online.

Nhu cầu mua mỹ phẩm online đang tăng dần

Với sự phát triển chóng mặt của công nghệ internet và các mạng xã hội như hiện nay thì việc mua hàng online đã và đang trở thành một xu hướng mới hết sức phổ biến và tiện lợi. Khác với lúc mới ban đầu về sự xuất hiện của thương mại điện tử là mọi người còn rụt rè và lo ngại vấn đề tiếp cận, chất lượng sản phẩm thì giờ đây nhờ những lợi ích khách quan của nó mà mang lại. Hình ảnh trực quan, chân thật, đẹp mắt. Giá cả hết sức phải phải chăng do sự cạnh tranh và những ưu đãi giảm giá hết thu hút. Sự thuận tiện trong tiết kiệm thời gian cũng như cho phí mua hàng. Nếu trước kia cần phải ra tận cửa hàng, các shop tin cậy ma xa thì giờ đây chỉ cần một phút là bạn đã hoàn thành việc mua hàng và được ship tới tận nhà. Thêm vào đó là được thấy trực tiếp sự đánh giá của các khách hàng cũ đã từng mua trên website, fanpage của người bán. Tạo tâm lý tin tưởng cởi mở hơn với những bạn kinh doanh mỹ phẩm online.

Đối tượng khách hàng tiếp cận

Thông thường thì các chị em phụ nữ chính là những khách hàng mua mỹ phẩm online nhiều nhất. Độ tuổi, nghề nghiệp của họ trong việc sử dụng internet và mạng xã hội cũng giúp các chị em tiếp cận đến với các shop kinh doanh mỹ phẩm online nhiều và dễ dàng hơn. Bởi vì đặc thù thói quen lướt facebook, mạng xã hội hay tìm kiếm trên website trong thời gian rảnh là rất cao. Bạn nên chú trọng phát triển website cũng như fanpage kinh doanh thật cẩn thận nếu như muốn kinh doanh mỹ phẩm online.

Nguồn hàng hết sức đa dạng và phong phú

Điều đầu tiên mà các chị em nghĩ đến và cần thiết với việc kinh doanh mỹ phẩm online đó là nguồn hàng phù hợp: chất lượng, thuận tiện, giá rẻ và ổn định. Các sản phẩm xuất sứ từ các nước đình đám và được ưa chuộng như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, hàng châu Âu… Nhất là với các dòng sản phẩm như son, kem chống nắng, kem dưỡng da, mặt nạ… là những mặt hàng có sẵn rất đa dạng và được các chị em tìm kiếm mua rất nhiều.

Nguồn hàng có thương hiệu và có sẵn cũng giúp ích cho những ai kinh doanh mỹ phẩm online không cần tốn công hay mất thời gian xây dựng thương hiệu sản phẩm của mình. Quan trọng bạn biết cách sáng tạo, giới thiệu và nâng cao sự cạnh tranh của shop mình.

2. Khó khăn

Tồn tại bên cạnh cùng những mặt thuận lợi thì kinh doanh mỹ phẩm online cũng đã và đang tồn tại những mặt khó khăn mà các bạn nên xem xét để có thể khắc phục hay đưa ra ý tưởng tốt nhất cho mình.

Thị trường cạnh tranh hết sức gay gắt

Quần áo và mỹ phẩm là hai mặt hàng được săn đón kinh doanh đang cạnh tranh khốc liệt và gay gắt nhất trong thị trường kinh doanh online. Người người, nhà nhà chọn kinh doanh mỹ phẩm online và kinh doanh quần áo online nên mật độ bán hết sức đông đảo và gay gắt hơn nhiều với mặt hàng khác. Đương nhiên thì một mặt hàng phổ biến, dễ bán đồng nghĩa với thị trường cạnh tranh là không tránh khỏi.

Cùng với đó, do thị trường cạnh tranh và kinh doanh mỹ phẩm quá nhiều như vậy thì khách hàng sẽ có rất nhiều lựa chọn, so sánh cùng với lời mời chào vô cùng hấp dẫn và cũng có thể điều đó gây hoang mang với người mua khiến họ xuất hiện lại suy quay lại mua cửa hàng truyền thống.

Bạn cần phải ra sức thu hút, tìm kiếm khách hàng. Có năng lực cạnh tranh và sáng tạo, tạo sự khác biệt. Nếu không thể làm được điều này thì bạn cần cân nhắc kĩ lại ý định kinh doanh mỹ phẩm online.

Tâm lý khách hàng

Mặc dù thuận tiện là tiết kiệm chi phí và thời gian cho việc mua hàng online nhưng nhiều người vẫn chọn cách mua hàng truyền thống là tới trực tiếp tận cửa hàng để có thể xem trực tiếp và thử lên người nếu được. Họ cũng có thể dò giá cả, so sánh chất lượng trên các trang và vẫn đưa ra quyết định đến cửa hàng mà họ thấy phù hợp và ổn định nhất. Điều này cho thấy nếu bạn không thể kết hợp giữa kinh doanh mỹ phẩm online và offline thì bạn đã bị mất đi 50 – 70% cơ hội bán được hàng.

Hàng thật hàng giả lẫn lộn

Chất lượng mỹ phẩm là một yếu tố đặt lên hàng đầu với tâm lý khách hàng khi mua vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tinh thần của họ.

Vì vậy mà việc chọn nơi nhập hàng không uy tín, không rõ nguồn gốc xuất sứ, hàng giả hàng nhái cũng gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho cả khách hàng lẫn cá nhân người bán. Mất uy tín, mất khách hàng và nghiêm trọng hơn là bạn có thể bị kiện về kinh doanh không hợp pháp này.

Một điều không thể bỏ qua mà tôi muốn các bạn lưu ý rằng: muốn kinh doanh một mặt hàng nào thì mình cần phải hiểu rõ nguồn gốc cũng như chất lượng của sản phẩm ấy! đặc biệt là kinh doanh online. Nó là mấu chốt giúp bạn giới thiệu sản phẩm của mình hiệu quả và tạo sự tin tưởng từ khách hàng.

Với những thuận lợi và khó khăn trong việc kinh doanh mỹ phẩm online đặt ra hiện nay, hi vọng diễn đàn đầu tư kinh doanh online có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan chính xác để hoạch định thành công, hiệu quả cho dự định kinh doanh mỹ phẩm online của mình.

Tham khảo ngay : https://www.moa.com.vn/kinh-nghiem-ban-my-pham-online-tren-facebook

Đọc thêm: https://blog.bizweb.vn/kinh-doanh-my-pham-online-tai-sao-ban-that-bai/

1127 Lượt xem
x

Check Also

Tại sao doanh nghiệp của bạn nên có một website!

Tự hỏi nếu một trang web sẽ là một khoản đầu tư tốt cho doanh nghiệp ...