Kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi thời vụ Tết

Kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi thời vụ Tết – Mách nước để bạn kinh doanh hoa Tết có lãi

Chỉ còn một tháng nữa là đến Tết, công việc của bạn cũng đã nhàn rỗi hơn rất nhiều, bạn có ý định kinh doanh trong thời vụ Tết để kiếm lời thì đừng bỏ qua bài viết Kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi thời vụ Tết của kinhdoanhonline.info nhé. Đây vừa là gợi ý cho bạn nếu bạn chưa biết nên kinh doanh mặt hàng gì vào ngày Tết cũng chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm về địa điểm lấy hàng giá tốt và cách bán hàng sao cho hiệu quả để được lãi cao, đây cũng là dịp để các bạn nào có đam mê kinh doanh có thể tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình.

Các đầu mối nhập hoa Tết

Ở khu vực Hà Nội có rất nhiều chợ hoa đầu mối như chợ hoa Quảng Bá, bạn có thể về tận các làng hoa để nhập được hoa tươi với giá tốt như làng hoa Tây Tựu hoặc Mê Linh. Nếu ở Sài Gòn bạn có thể đến các chợ Kim Biền, chợ Lớn, Hồ Thị Kỷ,…. Với những bạn có ý định buôn hoa về tỉnh lẻ thì nên chọn những chợ hoa có hoa luôn tươi mới như chợ hoa Mê Linh để hoa khi về đến vẫn tươi mới. Trong mỗi độ xuân về khu vực này luôn tấp nập kẻ mua người bán chẳng khác nào một khu chợ huyên náo. Việc cần thiết là bạn cần xác định những loại hoa mình muốn bán, biết cách chọn hoa và thương lượng giá với chủ vườn. Chú ý cần đi sớm, hoặc liên hệ đặt trước, nếu bạn đến vào những ngày giáp tết thường thì các loại hoa đẹp đều được các chủ mua buôn hoa Tết đặt trước, chỉ còn lại các loại hoa chất lượng kém hơn và giá cũng bị “chặt chém” hơn.

kinh-nghiem-kinh-doanh-hoa-tuoi-thoi-vu-tet

Đối với việc buôn hoa buộc bạn phải dậy từ rất sớm đến chợ hoa, thường các chợ hoa đều là họp khảng 1-2h sáng, khi đó những người nông dân mới cắt hoa lên chợ, bạn có thể thoải mái chọn hoa với giá tốt, hoa đẹp và không bị dập. Quan trọng nhất khi đi chợ đêm là cách mặc cả giá và cách xem hoa. Đi chợ hoa ban đêm rất dễ mua phải hoa đông lạnh, hoặc hoa bị dập, úa. Vì vậy, bạn hãy nhớ mang theo đèn pin thật sáng để kiểm tra hàng trước khi mua. Cách mặc cả và soi đèn pin cũng là cả một nghệ thuật, bạn có thể để ý những người mua hàng bên cạnh để học hỏi theo. Hơn nữa, hãy đi tham khảo giá một vòng trước khi lựa chọn, vì giá bán ở đây là không đồng nhất. Theo kinh nghiệm của nhiều người, giá bán ở cuối chợ thường rẻ hơn cổng chợ vào.

Kinh nghiệm để bán hoa Tết lãi cao

Một số chị em có kinh nghiệm kinh doanh hoa Tết cũng mách nhỏ với nhau, kinh doanh hoa tết nên bán kèm cả trái cây và một số loại hoa giả đẹp đang được nhiều người sử dụng. Có thể quảng cáo từ trước tết trên các diễn đàn, hay các mạng xã hội để khách hàng đặt trước. Sau đó thì chỉ việc chuyển cho khách, hoặc mở một điểm bán nào đó để họ ra mua hàng.

Vì chỉ bán thời vụ lại là mặt hàng hoa tươi nên bạn không nên nhập quá nhiều hoa cùng một lúc, tốt nhất chỉ nên lấy từng ít một nếu bán hết lại lấy tiếp để hoa luôn tươi, nếu giá buôn tăng bạn vẫn có thể điều chỉnh giá bán của mình. Nếu ôm quá nhiều mà bạn không bán hết, doanh thu mang về sẽ không đủ bù vốn bỏ ra ban đầu.

kinh-nghiem-kinh-doanh-hoa-tuoi-thoi-vu-tet

Nếu nhập hoa về để bán lẻ cho khách thì không nên hạn chế trong một hai loại, nên nhập nhiều loại hoa khác nhau để bán xen kẽ, vừa dễ bán mà hàng lại phong phú. Bạn cũng cần khảo sát, giá bán tại thị trường và so sánh với giá nhập và chi phí vận chuyển, để tính toán xem có thể kiếm lời hay không? Hơn nữa, cần tham khảo 1 vòng thị trường chỗ bạn định bán xem các loại hoa đang bán và chất lượng, giá bán như thế nào. Nhiều người không có kinh nghiệm kinh doanh hoa tết thường nhập hoa về quê để bán, nhưng thực chất hoa bán ở quê đẹp và tươi hơn, nên dẫn đến mất khách và không thu được vốn.

Bạn nên tìm hiểu kĩ về các loại hoa và cách bảo quản hoa để hoa tươi lâu nhất có thể. Như hoa  Lay ơn, Hoa Ly để được khá lâu hơn khác loài hoa khác, còn hoa hồng thì nhanh tàn và khó giữ hơn nên hạn chế lấy nhiều để tránh hoa bị héo không bán được. Hoa khi mua về nên cắt chéo cắm vào nước. Một số người chia sẻ nên nghiền nát một viên aspirin bỏ vào nước và nên thay nước thường xuyên để giữ được hoa được tươi lâu hơn. Nên che chắn cho hoa và không nên để hoa ngoài nắng, tránh để ánh nắng chiếu vào. Lúc cất hoa nên cho vào chỗ tối, và khuất gió.

Nếu vận chuyển hoa đường xa bạn có thể thương lượng với chủ vườn để họ chia hoa theo loại và để theo bó khoảng 5 – 10 cành và đóng thùng gửi về. Bạn nên hỏi những người chủ vườn về chi phí vận chuyển hoa để được chi phí thấp nhất.

tet-nay-nen-kinh-doanh-gi

Đối với mặt hàng hoa tươi, bạn cần có một địa điểm bán hàng ổn định và kết hợp vừa bán trực tiếp vừa đẩy mạnh quảng cáo online như trang facebook, các nhóm trên facebook hay một số trang mạng xã hội khác. Vì công việc kinh doanh thời vụ nên bạn cần tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng càng gần bạn càng tốt để việc bán hàng hiệu quả nhất có thể. Chúc các bạn thành công!

804 Lượt xem
x

Check Also

goi-y-nhap-nguon-hang-mut-tet-nam-2018

Gợi ý nhập nguồn hàng mứt Tết năm 2018

Gợi ý nhập nguồn hàng mứt Tết năm 2018 Tết là ngày lễ lớn nhất ...