Kinh nghiệm kinh doanh thời trang trẻ em

Kinh nghiệm kinh doanh thời trang trẻ em 

Bạn đang có ý tưởng khởi nghiệp từ kinh doanh thời trang trẻ em nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn đang có hàng tá các câu hỏi và cần lời giải đáp? Hãy để kinhdoanhonline.info chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm để thành công trong lĩnh vực kinh doanh thời trang trẻ em một cách hiệu quả nhé.

 

kinh-doanh-thoi-trang-tre-em

Bước 1: Xác định đối tượng bạn nhắm đến và khảo sát thi trường

Không chỉ riêng kinh doanh thời trang trẻ em mà để kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào bạn cũng cần lên kế hoạch, chiến lược kinh doanh cụ thể. Bước đầu tiên bạn cần làm là xác định đối tượng mà mình nhắm tới. Vì mặc dù là thời trang trẻ em cũng có nhiều độ tuổi, từ trẻ sơ sinh, mầm non đến tiểu học,… Bước tiếp theo bạn cần tiến hành khảo sát thị trường một cách kỹ lưỡng. Xác định xem tình hình phát triển của các cửa hàng và shop online trong cùng phân khúc ra sao? Thành công hay thất bại và nguyên nhân? Sau đó là nghiên cứu khảo sát về mức độ sẵn sàng chi tiền của các bậc cha mẹ và xu hướng chọn lựa của họ (chuộng hàng VNXK hay hàng Trung, Hàn Quốc,… nhiều hơn)

Có không ít shop tự phát, mở ra chỉ vì sở thích, không đi sâu vào nghiên cứu thị trường, vạch ra chiến lược kinh doanh ngay từ đầu dẫn đến kết quả không mấy khả quan. Vì vậy bạn cần học hỏi kinh nghiệm từ nhiều nguồn hay những người đi trước để tham khảo và bắt đầu việc kinh doanh của bạn một cách hiệu quả nhé.

kinh-doanh-thoi-trang-tre-em

Bước 2: Xác định vốn đầu tư và tìm nguồn hàng

Sau khi đã có một kế hoạch kinh doanh rõ ràng, chi tiết, bạn cần xác định nguồn vốn đầu tư và tìm nguồn hàng cho shop của bạn. Chọn được nơi cung cấp quần áo trẻ em giá sỉ, rẻ và nhiều mẫu mã cùng là điều hết sức quan trọng. Để việc kinh doanh của bạn thuận lợi, bạn cần tìm những nơi cung cấp nguồn hàng đảm bảo các tiêu chí sau: hàng có chất lượng tương đương với giá bán ra, chất lượng phải luôn đồng đều. Không thể lô hàng này tốt mà lô sau thì không. Thời gian đầu mới kinh doanh bạn cần lưu ý đến việc này, bởi bạn càng cẩn thận bao nhiêu thì cơ hội thu hồi vốn và lợi nhuận sẽ càng tăng. 

Nếu lấy hàng quần áo VNXK bạn có thể lấy giá sỉ tại xưởng may hoặc các shop buôn. Nếu xác định có tiềm năng về vốn và có khả năng xả hàng nhanh thì hãy chọn nhập hàng ở xưởng may vì ở xưởng chỉ cho nhập số lượng lớn. Còn với số vốn ít hơn bạn có thể nhập sỉ tại các shop buôn, thông tin các shop này bạn đều có thể tìm trên mạng. Hãy nhớ trước khi quyết định nguồn hàng bạn cần tham khảo giá cả và chất lượng cũng như mẫu mã ở nhiều nơi để chọn ra được nguồn hàng cho shop bạn.

kinh-doanh-thoi-trang-tre-em

Bước 3: Quảng cáo mặt hàng của bạn

Cuối cùng, một bước cũng quan trọng không kém, đó là quảng cáo mặt hàng của bạn, đưa nó tiếp cận đến gần với khách hàng hơn. Bạn có thể lựa chọn các kênh bán hàng khác nhau:

-Bán hàng trên mạng xã hội: Facebook, Instagram,.. Bạn có thể tận dụng trang cá nhân của mình để bán hàng nhưng tốt nhất là lập fanpage riêng cho shop của mình.

-Bán hàng trên diễn đàn: các diễn đàn như webtretho, lamchame,.. là các diễn đàn có đông thành viên và tập trung nhiều đối tượng mục tiêu của bạn. Đăng bài quảng cáo về mặt hàng của bạn trên đó sẽ thu hút nhiều sự quan tâm của các ông bố bà mẹ.

-Đăng ký website bán hàng: xây dựng website với mục đích kinh doanh lâu dài, thông tin sản phẩm được cập nhật liên tục, dễ dàng và quảng cáo sản phẩm nhanh chóng tới người tiêu dùng.

Hãy liên hệ với kinhdoanhonline.info nếu bạn có ý tưởng kinh doanh  hay mong muốn bắt đầu quảng cáo việc kinh doanh của bạn bằng một website chuyên nghiệp.

770 Lượt xem
x

Check Also

Cô vợ 9x khởi nghiệp với số vốn 1 triệu đồng khiến nhà chồng nể phục

Cùng lắng nghe chia sẻ và tâm sự ngàn like của cô vợ 9x khởi ...