Những bí quyết kinh doanh bất động sản thành công

Bất động sản là một loại hàng hóa đặc thù và khác biệt với những loại hàng hóa khác. Để thành công với lĩnh vực này bạn cần trang bị rất nhiều kiến thức, tránh những sai lầm dẫn đến thiệt hại hàng tỷ đồng. Vì vậy hôm nay hãy lắng nghe những chia sẻ từ kinhdoanhonline.info để rút ra những bí quyết kinh doanh bất động sản thành công.

kinh-doanh-bat-dong-san

Hình minh họa trên Internet

Bí quyết 1: Hãy trang bị cho mình kiến thức về thị trường bất động sản (BĐS)

Bất cứ ở một công việc nào thì việc có kiến thức, am hiểu và nắm vững nó đều là yếu tố cần thiết. Bạn cần tìm hiểu về những vấn đề xung quanh nguồn cung bất động sản, sản phẩm của các công ty mà bạn tham gia đầu tư đồng thời nghiên cứu về phân khúc khách hàng mà bạn sẽ nhắm đến cho sản phẩm của mình. Hãy lưu tâm đến vị trí của BĐS bởi ví trí sẽ quyết định nhiều thứ đối với khả năng khách hàng sẽ đầu tư. Một vị trí tốt sẽ là tiềm năng lớn để khách hàng và đối tác lựa chọn (tốc độ hình thành đô thị, thu hút dân cư). Và nhớ là kinh doanh BĐS thì cần xác định rõ ràng khả năng của bản thân, không nên vay lãi, hoặc nếu cần thiết thì cũng không nên vay quá 50% giá trị BĐS. Giữ một cái đầu lạnh, tránh trường hợp bị áp lực dẫn đến hụt tiền phải bán tống bán tháo BĐS đi gây thua lỗ. Khắt khe trong khâu xem xét pháp lý dự án, chọn lọc những công ty đầu tư uy tín. Khảo sát kỹ lượng quy hoạch hạ tầng và giao thông xung quanh khu vực BĐS của mình. Có thể chấp nhận xa trung tâm thành phố nhưng phải có điều kiện giao thông tốt, tiện ích đầy đủ. Đó sẽ là nhưng yếu tố hút đối tác và nhà đầu tư cho bạn. Sau cùng là bạn có tầm nhìn chiến lược, nhìn ra những ưu điểm thu hút khách hàng ở thời điểm hiện tại và tương lai của bất động sản đó.

Bí quyết 2: Phát triển các đối tác và khách  hàng tiềm năng

Công việc kinh doanh bất động sản là công việc mà bạn không thể ngồi không một chỗ và chờ đối tác hay khách hàng tự rơi xuống. Việc của bạn là đi tìm nguồn khách hàng, đối tác nằm trong phân khúc mà bạn đã xác định cho sản phẩm của mình. Hãy trang bị cho mình kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý các vấn đề trong quá trình môi giới, tìm kiếm khách hàng. Quá trình làm việc với khách hàng bạn sẽ kiểm chứng được khả năng và sự hiểu biết của mình. Hãy mở rộng mối quan hệ, phát triển đối tác và khách hàng trên mối quan hệ sẵn có. Không chỉ có thêm khách hàng, bạn cũng sẽ có thêm nhiều nguồn thông tin từ những mối quan hệ đó . Cũng đừng biến mình thành kẻ chỉ chăm chăm tìm kiếm khách hàng, nghĩ cách tống nhanh bất động sản của mình đi sau đó không liên hệ với những vị khách đó nữa. Hãy tạo nên sự khác biệt bởi khách hàng của bạn vẫn có thể sẽ hợp tác với bạn trong các dự án sau này chứ không phải họ chỉ mua một lần rồi thôi và họ cũng có thể giúp bạn phát triển vòng tròn đối tác và khách hàng cho bạn nhờ giới thiệu bạn cho người quen, họ hàng. Vì vậy hãy chăm sóc học chu  đáo và tử tế kể cả sau khi đã kết thúc phi vụ mua bán. Xây dựng uy tín của bản thân. Hãy trung thực và đưa ra những thông tin có tính quyết định, không che dấu những bất lợi chỉ để kiếm cái lợi trước mắt. Không vì lợi ích cá nhân mà gây thiệt hại cho khách hàng. Trung thực trong công việc sẽ giúp bạn gây dựng được uy tín, xây dựng đươc mạng lưới khách hàng và đối tác trung thành, điều đó chắc chắn sẽ giúp bạn trên con đường đi đến thành công.

Bí quyết 3: Đừng ngại cho đi

Hãy tích cực tham gia những diễn đàn, buổi hội thảo về bất động sản, ngoài việc cập nhật thêm kiến thức bạn có thể chia sẻ các trải nghiệm, bí quyết thành công của bạn. Đừng ngại cho đi hay học hỏi vì biết đâu trong hàng trăm người mà bạn gặp sẽ có người trở thành đối tác hay khách hàng sẵn sàng bỏ hàng triệu USD cho những dự án trong tương lại của bạn.

Với những chia sẻ trong bài viết này kinhdoanhonline.info mong rằng sẽ mang lại cho bạn những bí quyết giúp bạn kinh doanh bất động sản thành công. 

662 Lượt xem
x

Check Also

Chiến lược kinh doanh bất động sản – lợi nhuận cao

Kinh doanh bất động sản Bất động sản là gì? Thị trường bất động sản ...