Những cuốn sách kinh doanh hay làm thay đổi cách nhìn của bạn

Những cuốn sách kinh doanh hay làm thay đổi cách nhìn của bạn ngay khi đọc xong!

Bạn là người đam mê kinh doanh? Bạn muốn là người thành công trong lĩnh vực kinh doanh? Nhưng bạn chưa có sự nhìn nhận chính xác trong lĩnh vực này? Gợi ý nhỏ về những cuốn sách kinh doanh hay sẽ làm thay đổi cách nhìn của bạn mà chưa từng biết đến trước kia. Bạn sẽ tìm thấy cảm hứng, tìm ra phương hướng đúng đắn, rút ra những bài học hay từ thành công hoặc thất bại từ những người đã đi lên thành công từ thất bại. Và chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những giá trị qua những trang sách kinh doanh hay mà chúng tôi chọn lọc cho bạn ngay dưới đây.

1.“Tuần làm việc 4 giờ” của Timothy Ferriss

Nếu bạn còn đang mơ hồ trong suy nghĩ và mục tiêu sống thì đây chính là một cuốn sách hay và cực kì hữu hiệu dành cho bạn. Nó sẽ chỉ ra bạn cần thay đổi thế nào để vừa có thể tận hưởng được cuộc sống vừa hoàn thành tốt công việc của mình.

Trong cuốn sách này, Timothy Ferriss sẽ chỉ cho chúng ta thấy Làm thế nào để có được lối sống hoàn toàn tự do của một triệu phú mà không cần phải có 1 triệu đô la? Câu trả lời đơn giản, anh đã biết tách biệt thu nhập với thời gian và tạo ra cho mình một lối sống lý tưởng, đi du lịch vòng quanh thế giới và tận hưởng những điều thú vị nhất trên hành tinh này. Và Timothy còn chỉ cho bạn anh đã làm như thế nào để từ làm việc 14 giờ/ngày và kiếm 40.000 đô-la/ năm thành làm việc 4 giờ/ tuần và kiếm 40.000 đô la/ tháng?

Cuốn sách này không khuyên bạn nên tiết kiệm, không khuyên bạn nên từ bỏ những sở thích tận hưởng cuộc sống. Cuốn sách không bắt bạn phải lựa chọn giữa sự tận hưởng ngày hôm nay và tiền bạc của ngày mai. Mà nó giúp bạn từ hôm nay, bạn có thể làm và có được cả hai điều đó – niềm vui và lợi nhuận.

2. Dạy Con Làm Giàu – Robert T. Kiyosaki

dạy con làm giàu

Bộ sách dạy con làm giàu gồm 13 tập

Robert T. Kiyosaki hẳn không còn xa lạ đối với các bạn mê đọc sách. Ông là một trong những người truyền cảm hứng lớn nhất đối với những ai mong muốn thay đổi cuộc sống khó khăn hiện tại để vươn đến sự tự do về tiền bạc. 

Trong suốt bộ sách Dạy con làm giàu Robert đã dùng khéo léo câu chuyện cuộc đời mình để lý giải cho thắc mắc tại sao người giàu ngày càng giàu, người nghèo càng nghèo và tầng lớp trung lưu thì luôn ngập trong nợ nần. Ông cũng cho chúng ta thấy sự thiếu sót trong kiến thức về tiền bạc nếu chỉ học tại trường, nhưng chính những kiến thức về tiền bạc mới quyết định đến thành công và thịnh vượng tài chính trong cuộc sống của mỗi người.

Với sự tác động của cả hai người cha, một người là cha ruột – cha nghèo – người kia là cha của bạn – cha giàu, Robert đã nhận ra được sự khác biệt và đã tự phát triển kiến thức tài chính của mình để đạt được sự tự do và thịnh vượng tài chính. Ông cũng minh chứng rằng không phải chỉ cần thông minh học giỏi thì sẽ đạt được thành công, mà phải hiểu được quy luật của trò chơi tiền bạc và tận dụng tối đa mọi ưu thế của mình thì bạn mới sớm thoát khỏi khó khăn về tài chính.

3. “Rework” – “Khác biệt để bứt phá”

Khác Biệt Để Bứt Phá chỉ cho bạn một phương thức vô cùng dễ dàng để bạn gặt hái thành công. Bạn sẽ biết vì sao mình không cần đến nguồn vốn bên ngoài và vì sao bạn nên phớt lờ sự cạnh tranh. Sự thật là bạn cần ít hơn bạn nghĩ. Bạn không cần phải làm việc cật lực, không cần phải hoang phí thời gian cho công việc giấy tờ hay họp hội. Bạn thậm chí còn không cần đến cả văn phòng nữa. Những thứ đó tất thảy đều dư thừa. 

“Khác biệt để bứt phá” là một cuốn sách kinh doanh khác biệt khi đặt ra những vấn đề trong kinh doanh kiểu như “Ít hơn là tốt” hay “Họp hành là độc dược”. Chính nhờ điều đó mà ‘Khác biệt để bứt phá” không chỉ là một cuốn sách dạy người đọc về những “mánh khóe” kinh doanh mà còn giúp các bạn định vị được chính bản thân mình trong cuộc sống dù  bạn có muốn kinh doanh hay không.

 Học cách làm việc hiệu quả hơn mà không mất quá nhiều thời gian nhờ cuốn sách. “Khác Biệt Để Bứt Phá” là cuốn sách thực tiễn tuyệt vời dành cho những ai đã và đang mơ ước đến việc tạo dựng một thứ gì đó bằng chính sức mình.

Đọc sách: http://sachbaovn.vn/doc-truc-tuyen/sach/Khac-biet-de-but-pha-MUQwRTQxMjg

4. “Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả” của Michael E.Gerber

để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả

Cuốn sách ” E- Myth”- để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả

Cuốn sách mang đến cho bạn 4 ý tưởng sâu sắc mà nếu thấu hiểu được, bạn sẽ có thêm kiến thức và sức mạnh để tạo dựng một doanh nghiệp nhỏ phát triển bền vững. Còn nếu bỏ qua, bạn sẽ giống như hàng nghìn người đầu tư công sức, tiền bạc và cả cuộc sống để khởi nghiệp nhưng vẫn thất bại, hay phải vất vả vật lộn chỉ để duy trì sự tồn tại ngắc ngoải cho doanh nghiệp của mình.

Là một cuốn sách về quản trị kinh tế, nhưng cách thể hiện của Michael E.Gerber khá thú vị. Đó là một câu chuyện (hay một khóa huấn luyện kiểm kèm cặp) giữa một chuyên gia về khởi nghiệp và một chủ tiệm bánh đang thất thế.

Mô hình của tiệm bánh ấy cũng chính là mô hình của hầu hết doanh nghiệp vừa và nhỏ: Chủ doanh nghiệp là một người giỏi chuyên môn, nhưng chưa hề có kiến thức hay kinh nghiệm về quản trị. Họ thuê một vài nhân sự, giao việc với sự tin tưởng hoàn toàn. Và rồi rắc rối xảy ra khi doanh nghiệp lớn hơn một chút. Họ lúng túng. Họ sa thải nhân viên. Nếu may mắn, họ tự ôm hết mọi việc và quay lại quy mô ban đầu. Ngược lại, họ phá sản và trở về công việc đi làm thuê.

Đây là một cuốn sách rất đáng đọc cho những ai đang muốn khởi nghiệp để tránh mắc phải sai lầm đáng tiếc.

5. “Con bò tía” của Seth Godin

Điều quan trọng thứ hai khi xây dựng doanh nghiệp đó chính là làm sao để doanh nghiệp phát triển hiệu quả và thành công. để làm được điều đó bạn cần phải tạo nên sự khác biệt và nổi bật hơn hẳn các đối thủ cạnh tranh. “Purple Cow, New Edition: Transform Your Business by Being Remarkable” là một cuốn sách đề cập đến những sự khác nhau và nổi bật trong thị trường hiện nay.

Một đàn bò đẹp đẽ và hoàn hảo, có những đặc tính vượt trội hay trông thật lung linh dưới ánh nắng thì cũng sẽ trở nên nhàm chán và tẻ nhạt sau khi ngắm chúng khoảng 20 phút. Trong kinh doanh cũng vậy, dù bạn có làm tốt nhưng nếu không tạo ra được sự khác biệt, nổi bật so với  đối thủ thì bạn cũng sẽ bị ” nhàm chán” như đàn bò tía kia mà thôi.

6. “7 thói quen của người thành đạt” của Stephen Covey

Khác nhiều cuốn sách lý thuyết khô khan, tác phẩm The Seven Habits of Highly Effective Teens của Sean Covey với lối viết tươi vui, dí dỏm, ngắn gọn, dễ hiểu, rất nhiều mẩu chuyện thực tế  và ý nghĩa, các bài thơ thú vị, hình ảnh minh họa dễ thương, sinh động vẫn đúc kết được bài học từ 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt.

Covey đã chẻ nhỏ lý thuyết thành những mẩu chuyện nhỏ một cách thông minh để người đọc có thể hiểu được nội dung một cách rõ ràng nhất. Bảy thói quen được ông nhắc đến bao gồm: Có thái độ sống tích cực, biết định hướng tương lai, việc hôm nay không để ngày mai, tư duy cùng thắng, biết lắng nghe để thấu hiểu và để được thấu hiểu, có tinh thần hợp tác, biết rèn luyện và phát triển kĩ năng.

Từ cuốn sách, tác giả Sean Covey gửi gắm đến độc giả thông điệp ý nghĩa mang đậm sức sống mãnh liệt giàu tính nhân văn: “ Biết nuôi dưỡng niềm tin và hy vọng. Bạn trẻ, bạn sẽ dời được núi!”. 

7. “Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie

đắc nhân tâm- sách hay

Quyển sách nổi tiếng nhất mọi thời đại – Đắc nhân tâm

Đắc Nhân Tâm là một trong những cuốn sách kinh doanh hay đưa ra các lời khuyên về cách thức cư xử, ứng xử và giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống. Gần 80 năm kể từ khi ra đời, Đắc Nhân Tâm là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ luôn muốn hoàn thiện chính mình để vươn tới một cuộc sống tốt đẹp và thành công.

Đắc Nhân Tâm, từ một cuốn sách, hôm nay đã trở thành một danh từ để chỉ một lối sống mà ở đó con người ta cư xử linh hoạt và thấu tình đạt lý. Lý thuyết muôn thuở vẫn là những quy tắc chết, nhưng Nhân Tâm là sống, là biến đổi. Bạn hãy thử đọc “Đắc Nhân tâm” và tự mình chiêm nghiệm những cái đang diễn ra trong đời thực hiện hữu, chắc chắn bạn sẽ có những bài học cho riêng mình.

Hi vọng bằng gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tìm được cho mình những cuốn sách kinh doanh hay và hữu hiệu. Tìm cho mình được hướng đi và làm đúng đắn để bắt đầu hay tiếp tục ‘sự nghiệp làm giàu” của mình.

Đọc ngay :http://kinhdoanhonline.info/6-cuon-sach-hay-khong-bo-qua-neu-ban-muon-kinh-doanh/

Có thể bạn quan tâm: https://downloadsach.com/top-10/sach-hay-ve-doanh-nghiep.html

2237 Lượt xem
x

Check Also

Chuyên mục Giới thiệu sách hay (P1)

Hôm nay trong chuyên mục Giới thiệu sách hay kinhdoanhonline.info sẽ chia sẻ cho bạn ...