Những cuốn tiểu thuyết ngôn tình khiến bạn rơi nước mắt

Câu chuyện bạn nên đọc một lần

Tôi là người mê truyện ngôn tình.Tôi đọc ngôn tình từ lúc là học sinh đến bây giờ tôi vẫn đọc. Có những câu chuyện không chỉ làm tôi cảm động rơi nước mắt mà còn ám ảnh trong lòng không thể quên. Nhiều người cho rằng:” Truyện ngôn tình là một cuốn truyện cổ tích chỉ toàn màu hồng kể về tình yêu giữa công chúa và hoàng tử”. Nhận định đó là hoàn toàn sai lầm, những cuốn tiểu thuyết ngôn tình không phải lúc nào cũng có cái kết đẹp nhất cho hai nhân vật chính, có những cuốn sách còn hiện thực đến đau lòng. Trong chuyên mục sách hay của kinhdoanhonline.info  sẽ giới thiệu đến bạn một số cuốn tiểu thuyết để lại dấu ấn đậm trong lòng tôi và bạn cũng nên đọc một lần để không thấy tiếc.

1. Từng có người yêu tôi như sinh mệnh – Thư Nghi

Đây là cuốn tiểu thuyết để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong tôi. Có lẽ đây là chuyện khiến tôi nhớ lâu nhất và khóc nhiều nhất. Câu chuyện tình yêu của Tôn Gia Ngộ và Triệu Mai đã khiến hàng triệu độc giả phải khóc. Họ là 2 con người ở 2 thế giới, quan điểm sống khác biệt nhưng vì tình yêu anh và cô dần bước vào thế giới của nhau, cùng nắm tay bước qua thử thách, cùng nương tựa vào nhau để tồn tại nơi xứ người. Tình yêu ấy còn được bộc lộ rõ hơn khi anh phát hiện ra mình bị ung thư, Gia Ngộ đã đẩy cô đi thật xa. Anh mong muốn người con gái mình yêu có thể bắt đầu một cuộc sống mới. Có lẽ sự ra đi thầm lặng của Tôn Gia Ngộ khiến nhiều độc giả ám ảnh, đau lòng nhưng chính chi tiết đó đã đẩy tình yêu của anh lên đến cao trào. Anh vì yêu cô nên không muốn thấy cô vì mình mà rơi nước mắt, thà tự mình cắn chặt răng chịu đau trong bóng tối cũng không muốn cô đến gần. Khi ra đi với anh để lại câu nói: “Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an vui vẻ” để lại trong lòng Triệu Mai một tình yêu kéo dài âm ỉ, cô không thể chấp nhận thêm bất cứ người đàn ông nào nữa. Nhiều độc giả còn mong “giá như” Tôn Gia Ngộ không chết, nhưng trên đời làm gì có “giá như”.

2. Sẽ có thiên thần thay anh yêu em – Minh Hiểu Khê

Đây là cuốn sách đã đạt kỷ lục cả về số lượng bán cũng như số lượng tái bản. Đây là một câu chuyện buồn về tình yêu trong sáng của cô gái mang tên một loại gạo kê – ‘Tiểu Mễ’, một câu chuyện mà khi bạn vừa nghe tên đã thấy hơi hướng tự sự dễ dãi nhưng càng đọc, chất lãng mạn và những biến động xung quanh chuyện tình cổ điển của một cô gái mong manh như sương khói càng hấp dẫn bạn lúc nào chẳng hay. Cô đã trải qua một mối tình thật đẹp với chàng thiên sứ của mình – Bùi Dực, nói anh là thiên sứ cũng quá vì anh quá hoàn hảo, kể cả vẻ ngoài lẫn tâm hồn. Một người đàn ông vì mình mà chết, trước khi ra đi còn mỉm cười, dùng hơi sức cuối cùng để thốt lên: “Anh yêu em”, một người như vậy bạn có thể quên được hay không? Trước khi chết anh đã hiến tặng tim của mình cho một người tên là Doãn Đường DIệu. Còn Tiểu Mễ vì muốn tìm đến hơi ấm từ trái tim của anh mà cô đã tìm đến Doãn Đường Diệu. Từ đó câu chuyện khác của họ lại mở ra, câu chuyện ngọt ngào, tưởng như đơn giản và hư cấu ấy đã lấy đi nước mắt và sự thổn thức của biết bao nhiêu bạn đọc. Bởi lẽ cái đích mà nó hướng đến và chạm vào cõi lòng sâu xa của người yêu sách là hành trình gian khổ kiếm tìm tình yêu đích thực và ánh sáng hướng thiện.

Truyện hiện nay đã được chuyển thể thành phim cùng tên. Mọi người cũng có thể theo dõi.

3. Sương mù vây thành ( Mê vụ vi thành)  – Phỉ Ngã Tư Tồn

Phỉ Ngã Tư Tồn là một trong tác giả viết truyện hay để lại dấu ấn trong lòng độc giả. Câu chuyện kể về 2 nhân vật chính là Tần Tang và Dịch Liên Khải ( tam thiếu gia nhà họ Dịch). Dịch Liên Khải, đối với Tần Tang nhất kiến chung tình (vừa gặp đã yêu). Để rồi từ đó, anh dùng mọi biện pháp để có được cô. Dù Tần Tang có bất mãn cỡ nào đi chăng nữa, dù cô đã có người trong lòng, cuối cùng cô vẫn buộc phải gả vào Dịch gia. Một Dịch Liên Khải chơi bời phong lưu, hỉ nộ vô thường, nửa giả nửa thật như thế, Tần Tang làm sao mới có thể tin anh?

Dịch Liên Khải yêu cô bao nhiêu thì Tần Tang có bấy nhiêu vô cảm, thậm chí còn phản kháng, để rồi hiểu lầm chồng chất hiểu lầm. Thế rồi hai năm sau, Lịch Vọng Bình – mối tình đầu của Tần Tang – một lần nữa xuất hiện, dưới cái tên Phan Kiến Trì –  người phụ tá mới của Dịch Liên Khải, khiến cho Tần Tang không khỏi bàng hoàng…

Trong quá trình đồng cam cộng khổ bên cạnh Dịch Liên Khải cô mới hiểu về con người anh, đem lòng yêu anh sâu sắc, nhưng đến khi đó mọi chuyện liệu có thể vãn hồi không hay đã quá muộn. Liệu cô có còn cơ hội không?

Đây là một câu chuyện buồn, bi ai với hai nhân vật chính, khiến người đọc không thể kìm lòng thương xót cho cặp đôi.

4. Thất tịch không mưa – Lâu Vũ Tình

Câu chuyện kể về Thiên Tình và Hàn vũ lớn lên là anh trai – em gái. Nhưng khi lớn lên họ lại biết rằng họ không phải là anh em ruột. Đến khi họ đem lòng yêu thương nhau thì nhận được tin sét đánh họ là anh em cùng cha khác mẹ. Hàn Vũ đã quyết định ra đi nhưng càng rời xa Thiên Tình, anh lại càng nhớ đến cô. Hàn Vũ chọn yêu một người con gái khác để thấy được hình bóng Thiên Tình trong đó, nhưng vẫn không thể khiến trái tim thôi nhớ nhung cô. Thẩm Hàn Vũ, anh yêu cô nhiều như yêu chính sinh mệnh của mình, đối với anh Thiên Tình vừa là em gái vừa là người con gái anh yêu nhất. Chỉ mong ở trên thiên đường, hai con người đó sẽ gặp nhau, yêu nhau với tư cách là một người đàn ông và một người phụ nữ, không có bất kì rào cản nào.

5. Bến xe – Thương Thái Vi

“Bến xe” là câu chuyện tình yêu buồn giữa thầy giáo trẻ khiếm thị Chương Ngọc và cô học trò nhỏ Liễu Địch. Miệng lưỡi thế gian như một con dao sắc nhọn vô hình cướp đi sinh mạng của Chương Ngọc, vì bảo vệ người con gái mình yêu mà anh tìm đến cái chết, vì muốn bảo vệ thanh danh của cô ấy mà anh đã dùng sinh mạng để đánh đổi. “Bến xe” không chỉ là một câu chuyện tình yêu, mà còn là một bài học làm người giàu tính nhân văn… 

“Liễu Địch, thứ tôi có thể cho em trong cuộc đời này, chỉ là danh dự trong sạch và một tương lai tươi đẹp mà thôi. Thế nhưng, nếu có kiếp sau tôi có đôi mắt sáng, tôi sẽ ở bến xe này… đợi em”.

Xuyên suốt quá trình đọc “Bến Xe” tôi đã khóc rất nhiều, tôi cảm động, tôi chấn động và tôi sợ hãi. Tình yêu của thầy Chương Ngọc dành cho Liễu Địch quá cao cả và bao la, tình yêu của thầy quá thiêng liêng và rộng lớn. Tôi thích cách yêu của thầy, thầy yêu lặng lẽ, thầy yêu âm thầm nhưng đó lại là tình yêu mãnh liệt.

Trên đây chỉ là một vài tiểu thuyết mà tôi thấy bạn nên đọc ít nhất một lần để mỗi lần khi có người nhắc đến bạn sẽ không hối tiếc rằng mình chưa đọc. Hãy đọc và cảm nhận những tình cảm mà các nhân vật dành cho nhau.

 

 

 

4285 Lượt xem