Những lưu ý về phong thủy trong kinh doanh

Từ xa xưa con người đã biết vận dụng thuật phong thủy vào đời sống để cầu may mắn, bình an, phát tài phát lộc. Người Trung Hoa cổ tin rằng phong thủy là nghệ thuật sắp đặt vật thể, nhằm mang lại ảnh hưởng có lợi hoặc có hại. Sự sắp đặt này được dựa theo cấu trúc âm dương.. Đem lại sư cân bằng và loại bỏ mọi sự bất thường. Sau đây là một vài các lưu  ý về phong thủy trong kinh doanh giúp cho bạn gặp nhiều thuân lợi.

phong-thuy-trong-kinh-doanh

Phong thủy trong kinh doanh

Địa điểm 

phong-thuy-trong-kinh-doanh

Địa điểm cho cửa hàng

Địa điểm mở cửa hàng không chỉ cần phù hợp với số vốn mà còn cần hợp với phong thủy. Mỗi một cửa hàng, văn phòng đều có một vị trí có tài khí mạnh nhất. Nhưng do hướng quay mà vị trí của tiền tài sẽ là khác nhau. Vì vậy địa điểm kinh doanh của bạn ngoài việc phải được khảo sát kĩ lượng về khu vực, sản phẩm kinh doanh, đối tượng khách hàng.  Bạn còn cần tham vấn từ những thầy phong thủy uy tín để có thể chọn được hướng đẹp, thuận lợi cho công việc kinh doanh của bạn.

Màu sắc nội thất

phong-thuy-trong-kinh-doanh

Các màu sắc hợp mệnh

Màu sắc sẽ là yếu tố đầu tiên mà khách hàng chú ý đến khi bước vào cửa hàng của bạn. Có nhiều người thông qua phân tích trắc nghiệm tâm lý mà cho rằng màu đỏ sẽ kích thích tâm trang từ đó tăng ham muốn mua sắm của khách hàng. Nhưng từ góc độ phong thủy thì người chủ cửa hàng còn cần cân nhắc đến những yếu tố khác như màu sắc hợp tuổi, hợp mệnh nữa

          Người mệnh Kim sẽ hợp với màu vàng hoặc trắng.

          Người mệnh Mộc sẽ hợp với các màu xanh hoặc xanh đen.

          Người mệnh Thủy sẽ hợp với các màu như đen, trắng.

          Người mệnh Hỏa sẻ hợp với các màu như xanh, đỏ hoặc hồng.

          Người mệnh  Thổ sẽ hợp với các màu như  đỏ, hồng hay vàng đất.

Ngoài ra bạn vẫn nên kết hợp các màu sắc tạo sự hài hòa cho cửa hàng của mình.

Khung cảnh bên ngoài cửa hàng

phong-thuy-trong-kinh-doanh

Khung cảnh bên ngoài cửa hàng

Một yếu tố khác không kém phần quan trọng đó là khung cảnh bên ngoài cửa hàng cảu bạn. Không nên lựa chọn vị trí trong ngõ cụt hoặc có đường đâm thẳng vào cửa hàng. Nên tránh những vị trí địa điểm trước mặt có đường giao nhau chữ T, Y. Tuy nhiên nếu những vị trí đó đáp ứng nhu cầu cho cửa hàng của bạn, lại đông người qua lại bạn vẫn có thể khắc phục những hạn chế này.

Bày trí các vật phẩm phong thủy bên trong cửa hàng

Việc bố trí vật phẩm phong thủy trong cửa hàng kinh doanh đã không còn xa lạ. Lợi dụng các yếu tố phong thủy để thúc đẩy tài khí. Bạn có thể sử dụng các bình trồng cây xanh như cây Vạn thiên thanh, cây phát tài,… Hay đặt các bể cá cảnh nhỏ trong cửa hàng theo phong thủy hóa giải các trở ngại, đồng thời lưu chuyển khí trong cửa hàng. Mục đích là để gặp dữ hóa lành, giúp chủ của hàng hóa giải những hạn chế trong cửa hàng. Một số vật  phẩm phổ biến như:

phong-thuy-trong-kinh-doanh

Các vật phẩm phong thủy

          Tượng Phật Di Lặc với mong muốn đem lại an lạc, may mắ, vui vẻ và hạnh phúc.

          Tỳ hưu từ lâu được tin là linh vật có tác dụng chiêu tài tác lộc, đem lại tài lộc, sức khỏe, trừ tà khí,…

          Thiềm thừ là cóc thần 3 chân, trên lưng có nốt sần theo hình chòm sao ĐẠI Hùng, miệng ngậm tiền vàng, ngồi trên giá tài lộc, hai bên sườn là xâu tiền cổ được coi là thần tài, đem lại tiền bạc cho gia chủ. 

          Bắp cải hoặc cải thảo phong thủy với hình dáng như chiếc túi đựng tiền thường được nhiều chủ cửa hàng kinh doanh chọn để giữ “tiền tài ” cho mình.

Mong rằng thông qua bài viết này, những ai có ý định kinh doanh có thể sẽ mở được một cửa hàng hợp phong thủy. Chúc bạn thành công trong việc kinh doanh của mình!

437 Lượt xem
x

Check Also

Những bí quyết kinh doanh bất động sản thành công

Bất động sản là một loại hàng hóa đặc thù và khác biệt với những ...