Warning: assert(): Assertion failed in /home/cp337814/public_html/kinhdoanhonline.info/wp-content/themes/jarida/panel/shortcodes/shortcode.php on line 1
Sách thay đổi cuộc đời bạn - Diễn Đàn Đầu Tư Kinh Doanh Online

Sách thay đổi cuộc đời bạn

Sách là nguồn tài nguyên hữu ích

Sách không chỉ là thú vui hay chỉ là sở thích đọc không mà thông qua sách ta sẽ có cái nhìn khác về cuộc sống này. Sách thay đổi cuộc đời bạn. Nó sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi như ý nghĩa của cuộc sống, làm sao để sống tốt đẹp hơn. Giá trị cuộc sống không chỉ có vật chất mới có thể mang lại mà đôi khi là những nghĩa cử cao đẹp mà bạn trao đi, hay khi bạn đón nhận lòng thành của một ai đó. Giá trị nằm ở bản thân mỗi con người nhận thức về chính mình. Bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc khi và chỉ khi nhìn được giá trị của bản thân mình trong cuộc đời này và theo đuổi bằng tất cả đam mê.

Dưới đây là một số sách về giá trị cuộc sống trong chuyên mục của kinhdoanhonline.info mang lại cho bạn và bạn nên đọc một lần trong đời để ngẫm về nó.

1.Thức tỉnh mục đích sống

Cuốn sách này viết về những triết lý rất đơn giản, đơn giản đến mức nó đứng số 1 về những sách để đời cho bạn.

Trong mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng đã từng đặt ra những câu hỏi như: Mục đích sống của tôi là gì? Trên con đường rong ruổi trên đường đời,đã có người tìm thấy.Nhưng cũng không ít người loay hoay với câu hỏi đó mà chưa tìm ra mục đích sống của mình và cũng có nhiều người lạc lối trong mục đích sống sai trái,lầm lạc của mình.

Cuốn sách “ Thức tỉnh mục đích sống” sẽ giúp bạn tìm được mục đích sống, là bảo bối dẫn đường cho chúng ta vượt qua những chông gai cám dỗ của cuộc sống.

Bạn hãy đọc nó đi, tôi nghĩ rằng sau khi đọc xong bạn sẽ không hối hận mà còn muốn giới thiệu đến những người khác.

2.Ba người thầy vĩ đại

 

Sách kể về chàng trai không may gặp tai nạn gần như rơi vào bế tắc. Thì tại đây anh gặp lại người cha của mình. Trước khi ông chết để lại cho anh một bài học vô cùng quý giá. Vì vậy mà anh đã can đảm mở ra cánh cửa mới của cuộc đời. Anh lần lượt gặp ba người bạn của cha mình để tìm ra ý nghĩa của cuộc sống.

Tác phẩm” Ba người thầy vĩ đại” của tác giả Robin Sharma là một câu chuyện hư cấu nhưng nó là một tấm gương phản ánh những sự việc xảy ra trong cuộc đời và cách mà ta để nó tác động tới bản thân mình.

Quyển sách này dạy cho chúng ta những bài học quý giá để chúng ta làm cho cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn.Nó dẫn đường cho chúng ta tìm thấy sự bình an trong tâm hồn. Tâm hồn bình an thì làm mọi chuyện mới tốt hơn, cuộc sống sẽ trở nên tươi sáng hơn.

3.Cách sống

Mỗi người trong chúng ta đều có cách sống, nguyên tắc của mình không ai giống ai. Nhưng cách sống đó đã thực sự đúng chưa? Đó là câu hỏi mà chúng ta đặt ra. Mỗi người đều lấy đạo làm người làm nguyên tắc, nguyên lý cơ bản, xem đó là chìa khóa đưa đến thành công trong kinh doanh nói riêng và cuộc sống nói chung, cuốn sách này cung cấp những trải nghiệm, những bí quyết để biến ước mơ thành hiện thực.

Mới nhìn vào tên sách tôi tự hỏi nó có thực sự là tốt đến vậy không? Mình đang sống theo cách của mình có nên đọc hay không? Cách sống mà sách nói đến là gì đây. Tôi đã đắn đo rằng có nên đọc nó hay không. Thế nhưng, khi đọc cuốn sách này t đã thấy rằng suy nghĩ của bản thân trước đó hoàn toàn sai, sách đưa ra nhiều suy nghĩ đơn giản mà hầu như bản thân ta quên lãng đó là nếu không sống cho ngày hôm nay thì ngày mai sẽ chẳng đến.

Quyển sách chứa đựng những triết lý nhân sinh đầy suy ngẫm, với mỗi người sẽ tự nhận ra được giá trị sống của bản thân một cách khác nhau và sẽ có cách tiếp cận khác nhau để hoàn thiện giá trị sống của chính mình. Những ai thích nghiền ngẫm giá trị cuộc sống, hay đang tìm ý nghĩa cuộc đời này hãy tìm đến quyển sách này nếu may mắn có thể bạn sẽ tìm được câu giải đáp cho chính mình.

4.Tôi tự học

Cuốn Tôi tự học của Thu Giang – Nguyễn Duy Cần thật là một món quà vô giá. Không những bàn chuyện về tự học như thế nào là đạt kết quả tốt nhất mà ta còn được biết những triết lý sâu sắc về cuộc sống của cụ Nguyễn Duy Cần Cuốn sách sẽ lí giải rằng học thế nào, tự học như thế nào để có kết quả tốt.

Tác giả cho rằng giá trị của học vấn nằm ở sự lĩnh hội và mở mang tri thức của con người chứ không đơn thuần thể hiện trên bằng cấp. Trong xã hội ngày nay, không ít người quên đi ý nghĩa đích thực của học vấn, biến việc học của mình thành công cụ để kiếm tiền nhưng thực ra nó chỉ là phương tiện để đưa con người đến thành công mà thôi. Bởi vì học không phải để lấy bằng mà học còn để “biết mình” và để “đối nhân xử thế”.

Đây sẽ là cuốn sách rất bổ ích với tất cả mọi người. Đối với học sinh, sinh viên, sách sẽ giúp bạn hiểu rằng việc học là việc lâu dài của mỗi người, giúp bạn tổ chức lại việc học của bản thân. Đối với các bậc phụ huynh cũng cần tham khảo sách này để định hướng và tư vấn cho con em mình trong quá trình học tập.

5.Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao

Đây là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất của mục sư đồng thời cũng là một tác giả sách kiêm diễn giả nổi tiếng này. Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao nói với chúng ta cách trân trọng những tài năng đặc biệt của mình để trở thành chính con người mình, không cần phải ghen tị, so sánh với bất kỳ ai.

Bởi lẽ, Thượng Đế khi tạo ra bạn đã cho bạn một sứ mệnh và không ai khác có thể hoàn thành điều đó tốt hơn chính bạn. Ngài không chờ đợi bạn hoàn hảo, nhưng Ngài muốn bạn sử dụng tất cả những tài năng, sức lực của mình.

Mỗi chúng ta ai sinh ra cũng có những tài năng riêng của bản thân, có điều bạn đã phát hiện và sử dụng tài năng đó chưa. Cuốn sách này sẽ giúp bạn biết rằng mình đang có những gì để  bạn trân trọng bản thân mình hơn, tự tin hơn, khám phá những sức mạnh tiềm ẩn trong con người mình để trở thành con người thành công và hạnh phúc.

Trên đây là một số cuốn sách hay về giá trị cuộc sống mà chúng đưa đến cho bạn đọc để giúp cho bạn có cuộc sống hoàn thiện hơn. Hãy đọc nó để không phải hối tiếc gì trong cuộc sống.

Bạn có thể đọc thêm những cuốn sách khác về kinh tế tại đây

 

  

1058 Lượt xem