Warning: assert(): Assertion failed in /home/cp337814/public_html/kinhdoanhonline.info/wp-content/themes/jarida/panel/shortcodes/shortcode.php on line 1
Tâm lý khách hàng và cách chốt sale thành công - Diễn Đàn Đầu Tư Kinh Doanh Online

Tâm lý khách hàng và cách chốt sale thành công

Tâm lý khách hàng và cách chốt sale thành công – bí quyết bán hàng hiệu quả

Hiện nay, nắm bắt tâm lý khách hàng đã trở thành một kỹ năng không thể thiếu của mỗi người kinh doanh. Việc thấu hiểu khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng để thuyết phục người mua lựa chọn sản phẩm của bạn.Hôm nay, hãy kinhdoanhonline.info sẽ chia sẻ với bạn 5 đặc điểm tâm lý khách hàng và cách chốt sale thành công nhé.

1. Khách hàng quan tâm đến chi tiết của sản phẩm

Khi khách hàng thực sự cần đến sản phẩm của bạn nhưng vẫn đắn đo về chất lượng và các thông tin của sản phẩm, họ đã đọc và nghiên cứu rất nhiều thông tin về sản phẩm, dịch vụ của bạn và đối thủ hoặc Tất cả các sản phẩm họ mua về dần dần dùng hỏng, dùng hết hoặc lỗi thời, khách hàng bắt đầu tìm kiếm các sản phẩm thay thế hoặc sản phẩm mới, vậy là họ bắt đầu tham dò các doanh nghiệp, nhãn mác, hoặc các cửa hàng cung cấp phục vụ khác nhau.

tam-ly-khach-hang-va-cach-chot-sale-thanh-cong

Những khách hàng này sau khi tìm hiểu bắt đầu an tâm với nhãn hiệu hoặc sản phẩm lựa chọn. Tuy nhiên, họ vẫn có quyết sách tìm hiểu để xác thực nó, tìm tòi tất cả các tin tức tư liệu ở mức nhiều nhất có thể ề sản phẩm mà họ lựa chọn. Vì vậy, cần phải chuẩn bị tật tốt các tin tức, tư liệu để cung cấp cho khách hàng. Vì thế điều khách hàng cần là những thông tin của bạn cung cấp tốt hơn đối thủ của bạn hoặc đó là những điểm mạnh về sản phẩm của bạn mà đối thủ của bạn không đáp ứng được.

Nếu khách hàng là người chú ý đến các con số biểu đồ dữ liêỵ hoặc kết quả đo lường thì đây chắc chắn là khách hàng rất quan tâm về chi tiết và chất lượng sản phẩm của bạn.

  • Cách chốt đơn hàng: Hãy tập trung giới thiệu cách tính năng và điểm nổi bật của sản phẩm

2. Khách hàng quan tâm đến bảo hành

Hầu hết các mặt hàng, đặc biệt là các mặt hàng về công nghệ, điện tử sẽ phải đi kèm với chính sách bảo hành. Nếu khách hàng đặt ra rất nhiều các câu hỏi liên quan đến chế độ hậu đãi, khuyến mãi, chính sách bảo hành cho thấy khách hàng rất quan tâm đến chất lượng dịch vụ và cách chăm sóc khách hàng.

Việc bạn cần làm là chứng minh bằng các giấy tờ uy tín, nhấn mạnh các chế độ đãi ngộ khách hàng saukhi mua sản phẩm một cách thuyết phục, đảm bảo mang lại sự tin tưởng và chắc chắn cho họ

  • Cách chốt đơn hàng: Hãy làm nổi bật các ưu điểm dịch vụ, chăm sóc khách hàng

3. Khách hàng dễ mất kiên nhẫn

Không ít những người có phong cách sống vội ngay cả trong mua hàng, họ có thể ưng ý sản phẩm và quyết định mua nó nhưng chỉ khi người bán hàng chậm trả lời hay trả lời quá dài dòng khách hàng có thể bỏ đi và đánh giá thấp về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của bạn.  Với những khách hàng thiếu kiên nhẫn, bạn có thể nhận ra luôn khi bạn đặt câu hỏi cho họ, hãy nhanh chóng giúp họ mua hàng nhanh gọn, trực tiếp đưa ra gợi ý tốt nhất cho khách hàng thay vì giới thiệu từng sản phẩm và sớm hoàn thành giao dịch.

tam-ly-khach-hang-va-cach-chot-sale-thanh-cong

4. Khách hàng không biết mình cần gì

Khi khách hàng lựa chọn hàng hóa để mua, bên ngoài họ tỏ ra rất thích một loại nhãn mác, sản phẩm hoặc sự phục vụ, nhưng trong lòng họ sẽ rất nhanh chóng bị dao động. Khách hàng sẽ nghi ngờ tự chất vấn mình xem sự lựa chọn chính xác chưa hoặc mua với giá cả hợp lý hay không? Nhiều khách hàng không biết được họ muốn chính xác một sản phẩm như thế nào và họ cũngchưa có bất cứ thông tin nào về sản phẩm. Đặc biệt là những sản phẩm công nghệ. Bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng nhưng không nên quá dài dòng, đó phải là những thông tin quan trọng, dễ hiểu và là những ưu điểm. Bạn lúc này sẽ đóng vai trò là người tư vấn để đưa ra những gợi ý phù hợp với khách hàng.

  • Cách chốt đơn hàng: Hãy đóng vai trò người tư vấn

5. Khách hàng chú trọng vào mối quan hệ

Một số khách hàng rất quan tâm đến sự kết nối lâu dài giữa người mua và người bán đặc biệt trong những ngành kinh doanh dịch vụ hay ngân hàng. Những khách hàng này chú trọng đến cách thức thể hiện sự quan tâm của bạn, chất lượng sản phẩm chính là mức độ của mối quan hệ giữa người bán và người mua. Để làm được điều này, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt và dành thời gian để tìm hiểu từng khách hàng, lúc này bạn buộc phải bỏ ra nhiều thời gian hơn để nắm bắt những đặc điểm tâm lý khác nhau của mỗi khách hàng. Hãy gặp trực tiếp khách hàng và tìm hiểu về những nhu cầu của họ thay vì chỉ tập trung vào việc làm thế nào để bán được sản phảm.

Đương nhiên việc xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng cũng mang lại nhiều lợi ích cho bạn trong các giao dịch tương lai. Vì vậy hãy luôn sẵn sàng dành thời gian cho các khách hàng của bạn.

  • Cách chốt đơn hàng: Hãy chân hành và nhanh chóng thiệt lập mối quan hệ cá nhân với họ.
451 Lượt xem
x

Check Also

Kinh nghiệm kinh doanh thời trang trẻ em

Kinh nghiệm kinh doanh thời trang trẻ em  Bạn đang có ý tưởng khởi nghiệp ...