Tuệ Nghi – Nữ doanh nhân của hy vọng

Tuệ Nghi – Nữ doanh nhân của hy vọng

Trong khi các bạn bè đồng trang lứa vẫn đang tuổi ăn học hay tìm kiếm việc làm thì Tuệ Nghi đã có một sự nghiệp mà bao người mơ ước với một công ty riêng. Bước chân vào làm kinh doanh từ năm 15 tuổi, Tuệ Nghi tên thật là Phan Thanh Bảo Ngọc  ở tuổi 23 cô đã giữ vị trí Giám đốc công ty TNHH Đầu tư thương mại Nghi Phong. Cùng kinhdoanhonline.info tìm hiểu về Tuệ Nghi – Nữ doanh nhân của hy vọng với con đường khởi nghiệp của cô gái trẻ xinh đẹp và cũng đầy tài năng này nhé.

tue-nghi-nu-doanh-nhan-cua-hy-vong

Hành trình tới thành công là chông gai

Nghi Phong là một công ty đa ngành  với BĐS du lịch (hotel, resort, khu phức hợp từ 4 sao trở lên) hiện nay là lĩnh vực được Nghi Phong chú trọng nhiều nhất. Trước đó, năm 2009 là thời điểm vàng khi Tuệ Nghi bắt đầu kinh doanh với ngành Lụa tơ tằm, linh kiện điện tử, bất động sản phân khúc giá rẻ. Chỉ một năm sau, vào thời điểm 2010 – Sáng lập Red Pearl Hotel và cty Red Pearl. 2011 – CEO & Founder TN Diamond với ngành xuất khẩu lụa tơ tằm, yến sào, kinh doanh đá quý và chuỗi cơm văn phòng – 2013 – Cty đổi tên thành NP Investment, mở rộng ngành nghề sang lĩnh vực quản lý – vận hành và phát triển các dự án khách sạn, resort, khu phức hợp. Đến 2014, Tuệ Nghi đại diện ký kết, trở thành đại diện thương hiệu tại thị trường Đông Nam Á cho một số tập đoàn khách sạn 5 sao nổi tiếng trên thế giới như: Langham International, Lexington… Bên cạnh đó, để thỏa mãn niềm đam mê viết lách, cô đã ra mắt tiểu thuyết Luật Ngầm, ngay lập tức Galaxy mua lại chuyển thể thành film sau 43 ngày phát hành. 2015, Tuệ Nghi tiếp tục ra mắt Sẽ có cách đừng lo, đạt 50.000 bản sau 4 tháng phát hành, lọt top 10 best seller hội sách lớn nhất toàn quốc.

Liên tiếp những giải thưởng, những danh hiệu đến với Tuệ Nghi. Ngoài kinh doanh cô gái trẻ còn được mệnh danh là “nhà văn của sự hy vọng”, với ngòi bút sắc sảo Tuệ Nghi đã chinh phục đông đảo độc giả, tiếp thêm sinh lực sống cho họ qua những áng văn rất đời. Năm 2016, Tuệ Nghi tiếp tục “ghi điểm” trong lòng độc giả khi xuất bản cuốn “Cứ bình tĩnh”, 30.000 bản in trong đợt in đầu tiên và tái bản thêm 20.000 sau 5 ngày phát hành – Truyền thông quốc tế: NY Times, BBC News, Kênh truyền hình quốc gia Slovenia và các báo chí trong khu vực đều dành thời khen ngợi cho cô gái trẻ người Việt đầy nội lực – Tốt nghiệp ngành Luật Kinh Tế và có học bổng học tiếp lên thạc sĩ.

tue-nghi-nu-doanh-nhan-cua-hy-vong

“Không ai có thể kinh doanh thành công chỉ vì xinh đẹp”

Khởi nghiệp từ năm 15 tuổi, thành lập công ty riêng ở tuổi 17 và nhận biểu tượng Top 10 Ngôi sao kinh doanh Châu Á Thái Bình Dương ở tuổi 20, và lọt top 10 best seller hội sách lớn nhất toàn quốc năm 2016. Tuệ Nghi là một trong những nữ doanh nhân nhận được sự ngưỡng mộ của không chỉ những bạn trẻ mà ngay cả thế hệ đi trước cũng thầm cảm phục với câu nói: “Giới trẻ ngày nay thật đáng ngưỡng mộ!”. Để có thành công ngày hôm nay, Tuệ Nghi đã từng phải trải qua những năm tháng rèn luyện, một bản lĩnh đối đầu với sóng gió, thị phi và một tâm hồn đẹp.

Hình ảnh của Tuệ Nghi không còn xa lạ với giới truyền thông, cô vẫn luôn phân định rạch ròi về sức ảnh hưởng của cá nhân trong xã hội và ảnh hưởng của doanh nghiệp trên thương trường. Cá nhân cô luôn ý thức được doanh nghiệp của cô vẫn chỉ là một đơn  vị nhở trong giai đoạn khởi nghiệp và vẫn cần nhiều thời gian để học hỏi.

Việc Nghi Phong Investment trở thành đại diện phát triển thương hiệu của 2 tập đoàn thương hiệu khách sạn 5 sao tại thị trường 11 nước Đông Nam Á đã cho thấy sự nỗ lực của một doanh nghiệp nhỏ như Nghi Phong bắt đầu được thừa nhận trong ngành.

Với Tuệ Nghi, xinh đẹp có thể là một lợi thế nhưng nếu không có năng lực thì doanh nghiệp cũng khó có thể phát triển. Tuệ Nghi chia sẻ: “Với những con người đang tìm cho mình một hướng đi, một nguồn cảm hứng, một động lực hoặc thậm chí là một sự giúp đỡ thì sự quan tâm của họ không phải là xinh đẹp vì yếu tố đó không giúp ích gì được.

Ưa nhìn đúng là ưu điểm, nhưng cũng có mặt trái. Trong giao tiếp, sẽ vô cùng khó xử nếu gặp phải những đối tác thiếu đứng đắn và đặc biệt hơn nữa là người ta thường có sự đánh giá thiếu khách quan về năng lực của những người phụ nữ có ngoại hình. Thậm chí là những thành quả của họ cũng sẽ bị mang ra phán xét.

Tôi kinh doanh đã gần 6 năm rồi, tính luôn cả thời gian buôn bán khi mới vào Sài Gòn thì được gần 9 năm. Với sự trải nghiệm ít ỏi của mình thì tôi dám khẳng định một điều rằng không một ai có thể kinh doanh thành công chỉ vì đẹp.”

Tuệ Nghi còn rất trẻ nhưng đã một lần đổ vỡ trong hôn nhân, và mẹ con chị cũng từng bị gia đình ruồng bỏ nhưng người gái nghị lực ấy vẫn thành công: “Tôi làm những việc tôi thật sự thích và trải nghiệm những thứ tôi thật sự muốn. Vì thế mà tôi không cho rằng mình đang miễn cưỡng khoác một chiếc áo nào cả. Có thể, vì tôi ra đời sớm, va vấp sớm nên ít nhiều những trải nghiệm của tôi có thể trưởng thành hơn so với tuổi khiến người khác nhìn vào cảm thấy như vậy nhưng riêng tôi thì hoàn toàn thoải mái với các vai trò của mình.”

760 Lượt xem
x

Check Also

Cô vợ 9x khởi nghiệp với số vốn 1 triệu đồng khiến nhà chồng nể phục

Cùng lắng nghe chia sẻ và tâm sự ngàn like của cô vợ 9x khởi ...